settings icon
share icon
Câu hỏi

Liệu tôi phải xưng tội ngoại tình cho người phối ngẫu của tôi?

Trả lời


Việc có hay không xưng tội ngoại tình cho người phối ngẫu là tình trạng tiến thoái lưỡng nan cho nhiều Cơ Đốc nhân, là người có những trải nghiệm bất hạnh trong việc không thể kháng cự nỗi trước ngoại tình. Những "chuyên gia" thế tục thường khuyến khích người phạm tội ngoại tình đừng nói ra sự không chung thủy của họ, và tuyên bố rằng mọi thứ sẽ trở nên thậm tệ hơn nếu xưng tội ra. Tuy nhiên, điều này có một vấn đề là nó chèn ép lương tâm và không cho phép để mối quan hệ được phục hồi, sự phục hồi này chính là mục đích của việc xưng nhận tội bao gồm. Gia-cơ 5:16 nói rằng "Vậy, hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau để anh em được lành bệnh"

Sứ đồ Phao-lô công bố một cách khôn ngoan rằng "Cũng vì cớ ấy, tôi luôn cố gắng để có lương tâm không bị cáo trách trước mặt Đức Chúa Trời và trước mặt con người" (Công vụ 24:16). Cho dù ngoại tình là một tội chống nghịch với Chúa, nhưng quan trọng là Kinh Thánh nói rằng thân thể chúng ta không thuộc về chúng ta nhưng thuộc về người mà chúng ta kết hôn cùng (I Cô-rinh-tô 7:4). Quan hệ tình dục là biểu tượng cho một cặp kết hôn trở nên một thịt khi Chúa kết hiệp họ với nhau trong hôn nhân (I Cô-rinh-tô 6:15-16). Chính vì những lý do đó, một người khi phạm tội ngoại tình cần phải cầu nguyện và để Đức Thánh Linh dẫn dắt người đó, xưng tội không chung thủy vào thời gian thích hợp.

Lương tâm mặc cảm tội lỗi sẽ không đơn giản qua đi bằng cách cố gắng phớt lờ nó. Thực ra, nó sẽ dẫn tới bất ổn về tâm lý và cả thể chất. Điều này sẽ khó khăn cho một ai đó nói cho chồng hay vợ của mình rằng họ đã không chung thủy, nhưng điều này là cần thiết không chỉ cho sự chính trực trong hôn nhân mà còn cho mối quan hệ của người đó với Chúa, qua đó lương tâm của họ có thể được sạch và họ có thể sống một đời sống thánh khiết và không chỗ trách được.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Liệu tôi phải xưng tội ngoại tình cho người phối ngẫu của tôi?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries