settings icon
share icon
Câu hỏi

Vinh quang của Thiên Chúa là gì?

Trả lời


Vinh quang của Thiên Chúa là vẻ đẹp tâm hồn của Ngài. Nó không phải là một vẻ đẹp thẩm mỹ, hoặc một vẻ đẹp vật chất, nhưng nó là vẻ đẹp tỏa ra từ đặc điểm của Ngài , từ tất cả những gì Ngài có Gia-cơ 01:10 kêu gọi một người đàn ông giàu có để "vinh quang trong sự sỉ nhục của mình," ám chỉ một vinh quang không có nghĩa là giàu có hay quyền lực hoặc vẻ đẹp vật chất . vinh quang này có thể trao vương miện cho con người hay đầy dẫy trên mặt đất. Nó được nhìn thấy trong con người và trong lòng đất, nhưng nó không phải là của họ; nó là của Thiên Chúa. Vinh quang của con người là vẻ đẹp tâm hồn của con người, đó là sai lầm và cuối cùng sẽ đi xa, và do đó là nhục nhã, như câu gốc nói với chúng ta. Nhưng vinh quang của Thiên Chúa, được thể hiện trong tất cả các thuộc tính của Ngài với nhau, không bao giờ mất đi. Nó là vĩnh cửu.

Ê-sai 43:7 nói rằng Thiên Chúa tạo dựng chúng ta cho sự vinh hiển của Ngài. Trong bối cảnh với các câu khác, có thể nói rằng con người "vinh danh" Thiên Chúa bởi vì thông qua con người, vinh quang của Thiên Chúa có thể được nhìn thấy trong những thứ như tình yêu, âm nhạc, chủ nghĩa anh hùng và vvv-những điều thuộc về Thiên Chúa mà chúng ta đang đựng "trong lọ đất sét "(2 Cor 4:7). Chúng ta là những con tàu "chứa" vinh quang của Ngài. Tất cả những điều chúng ta có thể làm và phải tìm nguồn từ Ngài. Thiên Chúa tương tác với thiên nhiên trong cùng một cách. Thiên nhiên thể hiện vinh quang của Ngài. Vinh quang của ngài được bày tỏ cho tâm trí của con người thông qua thế giới vật chất bằng nhiều cách, và thường trong các cách khác nhau với nhiều người khác nhau. Một người có thể rung động khi nhìn thấy những ngọn núi, và một người khác có thể yêu vẻ đẹp của biển. Nhưng đằng sau cả hai điều đó (vinh quang của Thiên Chúa) nói với cả hai người và kết nối họ với Thiên Chúa. Bằng cách này, Thiên Chúa có thể bày tỏ chính mình Ngài cho tất cả mọi người, bất kể chủng tộc, di sản hoặc vị trí của họ. Như Thi-Thiên 19: 1-4 cho biết, "Các tầng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời và bầu trời giãi tỏ công việc tay Ngài làm; ngày này giảng cho ngày kia, và đêm nầy tỏ sự tri thức cho đêm nọ. Chẳng có tiếng, chẳng có lời nói; Cũng không ai nghe tiếng của chúng nó. Dây đo của chúng nó bủa khắp trái đất, và lời nói chúng nó truyền đến cực địa.”

Thi Thiên kêu gọi chính Thiên Đàng "sự vinh quang". Nó được sử dụng phổ biến để nghe các cơ đốc nhân nói về sự chết như việc sẳn sàng "nhận được vinh quang", nó là một cụm từ vay mượn từ thi thiên này. Khi cơ đốc nhân chết, người sẽ được đưa vào sự hiện diện của Thiên Chúa, và sự hiện diện của người ấy sẽ được bao quanh một cách tự nhiên bởi vinh quang của Thiên Chúa. Chúng ta sẽ được đưa đến nơi mà vẻ đẹp của Thiên Chúa theo nghĩa đen cư trú-vẻ đẹp của Thánh Linh Ngài sẽ ở đó, bởi vì Ngài sẽ ở đó. Một lần nữa, vẻ đẹp của Thánh Linh của Ngài (hoặc bản chất của Ngài là ai) là "vinh quang." của Ngài . Tại nơi đó, vinh quang của Ngài sẽ không cần phải đi qua con người hay thiên nhiên, thay vì vậy nó sẽ được nhìn thấy rõ ràng, như trong 1 Cô-rinh-tô 13:12 nói, "Ngày nay chúng ta xem như trong một cái gương cách mập mờ, nhưng sau đó mặt đối mặt ; bây giờ tôi biết một phần, nhưng sau đó tôi sẽ biết đầy đủ giống như tôi cũng đã được biết đầy đủ. "

Trong con người / ý nghĩa trần thế, vinh quang là một vẻ đẹp hay sự sống động mà dựa trên các nguyên liệu của trái đất (Thi Thiên 37:20, Thi thiên 49:17), và trong ý nghĩa đó, nó mất dần. Nhưng lý do nó mất dần là vì vật chất không tồn tại. Chúng chết và tàn lụi, nhưng vinh quang ở trong đó thuộc về Thiên Chúa, và trở về với Ngài khi chết hoặc phân rã mất nguyên liệu. Hãy nghĩ đến những người đàn ông giàu có đã đề cập trước đó. Câu nói, "Người đàn ông giàu là phải vinh quang trong sự sỉ nhục của mình, bởi vì như hoa cỏ người sẽ qua đi." Điều này có nghĩa là gì? Câu được khuyên bảo người đàn ông giàu có để nhận ra rằng sự giàu có và sức mạnh và vẻ đẹp của mình đến từ Thiên Chúa, và phải hạ mình xuống bởi sự nhận thức rằng Thiên Chúa là Đấng làm cho anh ta những gì anh ta làm và cho anh tất cả những gì anh có. Và biết rằng anh ta sẽ qua đi như cỏ và điều đó sẽ mang lại cho anh ta đến nhận thức rằng Đức Chúa Trời là Đấng mà từ đó các vinh quang sẽ đến. Vinh quang của Thiên Chúa là nguồn gốc, suối nguồn mà từ đó tất cả những vinh quang nhỏ hơn theo sau.

Vì Thiên Chúa là Đấng đến mang vinh quang , Ngài sẽ không để yên nếu có sự khẳng định rằng vinh quang đến từ con người hay từ các thần tượng của con người hay từ thiên nhiên. Trong Ê-sai 42:8, chúng ta thấy một ví dụ về sự ghen tuông của Thiên Chúa trên vinh quang của Ngài. Ghen tuông này cho vinh quang của Ngài là những gì Phao-lô nói trong Rô-ma 1: 21-25 khi ông nói về cách mọi người thờ phượng con vật chứ không phải là Đấng Tạo Hóa. Nói cách khác, họ nhìn vào đối tượng thông qua đó vinh quang của Thiên Chúa đang đến, và, thay vì dâng vinh quang cho Thiên Chúa , họ tôn thờ động vật hoặc cây hay con người như vẻ đẹp nó có nguồn gốc từ bên trong chính nó. Đây là trung tâm của thần tượng và là một sự xuất hiện rất phổ biến. Mọi người đã từng sống đã phạm lỗi này tại một thời điểm nào đó. Chúng ta đều đã "trao đổi" vinh quang của Thiên Chúa trong việc yêu mến các "vinh quang của con người."

Đây là sai lầm mà nhiều người vẫn tiếp tục thực hiện: tin tưởng vào điều trần thế, những mối quan hệ với thế gian, quyền lực riêng của mình hay tài năng hay vẻ đẹp, hoặc sự tốt lành họ nhìn thấy ở những người khác. Nhưng khi những điều nầy mờ dần và thất bại khi họ chắc chắn sẽ làm (là chỉ có những người chuyên chở tạm thời của vinh quang lớn hơn), những người tuyệt vọng. Tất cả những gì chúng ta cần phải nhận thức được rằng vinh quang của Thiên Chúa là không thay đổi, và như hành trình của chúng ta suốt cuộc đời chúng ta sẽ thấy nó biểu hiện ở đây và ở đó, ở người này hoặc rừng đó, hoặc trong một câu chuyện về tình yêu hay chủ nghĩa anh hùng, viễn tưởng hay phi tiểu thuyết, hoặc cuộc sống cá nhân của chúng ta. Nhưng tất cả đi về với Thiên Chúa trong kỳ kết thúc. Và cách duy nhất để đến được với Thiên Chúa là qua Con của Ngài, Chúa Giê-xu Christ . Chúng ta sẽ tìm thấy nguồn của tất cả vẻ đẹp ấy trong Ngài , ở trên trời, nếu chúng ta ở trong Đấng Christ . Chúng ta không mất gì cả. Tất cả những điều nhạt phai trong cuộc sống chúng ta sẽ tìm lại được trong Ngài. EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Vinh quang của Thiên Chúa là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries