settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về ung thư?

Trả lời


Kinh Thánh không nói gì cụ thể về bệnh ung thư. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nó không đề cập tới vấn đề bệnh tật. Vua Ê-xê-chia bị bệnh "ung độc" (2 Các vua 20:6-8), có thể là căn bệnh ung thư được gọi dưới cái tên khác. Vậy mặc dầu căn bệnh ung thư không có trong Kinh Thánh, có những căn bệnh được mô tả rất có thể là ung thư. Khi Chúa Giê-xu còn trên đất, Ngài chữa lành tất thảy các bệnh người ta đem đến cho Ngài (hiển nhiên có cả ung thư) như một dấu hiệu cho người Do Thái rằng Ngài là đấng Mê-si-a (Ma-thi-ơ 4:23-24; 9:35; so sánh Ê-sai 35:5-6). Tuy nhiên, ung thư, như mọi căn bệnh khác, là hậu quả của sự nguyền rủa của tội lỗi trên thế giới. Trong Sáng thế ký 3:17 chũng ta đã đọc, "Nên đất sẽ vì ngươi bị nguyền rủa". Đất đã bị nguyền rủa vì tội lỗi và tất cả con người phải chết- chúng ta trở về cát bụi- và cách chết có thể tới từ bệnh tật là hậu quả tự nhiên vì lời nguyền trên đất. Bệnh tật không phải là "sự trừng phạt". Chúng là hệ quả của việc sống trong một thế giới sa ngã và trên đất bị nguyền rủa, và người tín đồ hay không phải tín đồ đều có thể mắc ung thư và các bệnh khác dẫn tới cái chết. Chúng ta cần nhớ rằng, trong cuộc sống một tín đồ, Chúa làm "mọi sự hiệp lại làm ích cho những người yêu kính Đức Chúa Trời" (Rô-ma 8:28); "mọi sự" bao gồm cả ung thư.

Điều tuyệt vời là, tuy rằng cuộc sống này trên đất bị nguyền rủa, (và?) chúng ta khó tránh khỏi bị bệnh tật như ung thư, chúng ta có hy vọng. Thi thiên 103 mang một thông điệp tuyệt vời cho chúng ta một sự khẳng định đầy chắc chắn rằng sự kết thúc của thế giới tồi tàn này sẽ tới. Thi thiên 103:1-4 nói, "Hỡi linh hồn ta, hãy ca ngợi Chúa; Hỡi tất cả những gì trong ta hãy ca tụng danh thánh của Ngài. Hỡi linh hồn ta, hãy ca ngợi Chúa, chớ quên mọi phước hạnh của Ngài- Đấng tha thứ mọi tội lỗi ngươi; Đấng chữa lành mọi bịnh tật ngươi; Đấng cứu chuộc mạng sống ngươi thoát khỏi mộ phần; Đấng đội trên đầu ngươi tình thương và lòng thương xót".

Đoạn này có nghĩa rằng chúng ta được đảm bảo rằng Chúa sẽ chữa lành chúng ta khỏi ung thư hoặc các bệnh khác trong cuộc đời này? Không, đó không phải ý nghĩa của đoạn này. Đúng hơn là, chính Chúa người tha tội lỗi chúng ta sẽ một ngày đem chúng ta tới một nơi Ngài đã chuẩn bị sẵn cho chúng ta (Ma-thi-ơ 25:34). Sự cứu chuộc của Ngài gìn giữ chúng ta khỏi sự tiêu diệt, và khi ấy sẽ không còn sự nguyền rủa (Ê-sai 25:7-8; Khải Huyền 21:3-4; 22:3-4), không còn bệnh tật và không còn cái chết và chúng ta sẽ mãi mãi được đội mũ miện của sự tốt lành và ẩn điển của Ngài (Ê-phê-so 2:7). Sự chiến thắng cuối cùng khỏi sự nguyền rủa của tội lỗi đã thuộc về chúng ta trong Christ (Ê-phê-so 1:3; so sánh Giăng 17:21).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về ung thư?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries