settings icon
share icon
Câu hỏi

Có sai không khi có những bức tượng thiên sứ?

Trả lời


Bản thân những bức tượng thiên sứ thì không có gì sai. Nhưng cách mà một người nghĩ rằng tượng thiên sứ là điều quyết định bất cứ điều gì là sai. Lý do duy nhất mà những bức tượng thiên sứ sẽ trở nên sai khi một người tôn sùng chúng, cầu xin chúng hay thờ phượng chúng là điều mà Đức Chúa Trời nghiêm cấm (I Sa-mu-en 12:21). Chúng ta không được thờ phượng thiên sứ hay những tượng thiên sứ. Chỉ có Đức Chúa Trờ xứng đáng để thờ phượng (Thi thiên 99:5; Lu-ca 4:8), và chúng ta chỉ hoàn toàn tin cậy vào Ngài (Thi thiên 9:10). Kinh thánh nói rất rõ ràng rằng chống lại những tôn giáo thờ hình tượng. Vì vậy, Cơ Đốc nhân phải rất cẩn thận để không bao giờ để cho một hình tượng, bất kì một tượng thần, bức ảnh của Chúa Giê-xu, cảnh mô tả sự kiện Chúa Giê-xu ra đời, v…v… trở thành một sự cám dỗ hay sự xao lãng.

Mặc dù không có tội khi có những tượng thần hay bất cứ tượng của tạo vật nào khác, nhưng chúng ta không được xem chúng có bất kì quyền lực siêu nhiên hay ảnh hưởng trên cuộc sống của chúng ta. Không có bức tượng nào có thể bảo vệ chúng ta khỏi tai họa, mang đến cho chúng ta sự may mắn, hay tác động trên chúng ta bất cứ cách nào. Những niềm tin như vậy chỉ là sự mê tín, là điều không có chỗ trong cuộc sống của một Cơ Đốc nhân. Liên quan đến sự mê tín là thờ hình tượng, và thờ hình tượng thì rõ ràng bị nghiêm cấm trong Kinh thánh, và những ai thờ phượng nó sẽ không được vào Vương quốc của Đức Chúa Trời (Khải huyền 21:27).

Cũng vậy, thật là khôn ngoan khi nhận ra rằng chúng ta không biết thiên sứ có hình dạng trông như thế nào. Những bức tượng chỉ là sự tưởng tượng của một người nào đó về hình ảnh của một thiên thần có thể trông như thế nào..

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Có sai không khi có những bức tượng thiên sứ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries