settings icon
share icon
Câu hỏi

Trái của Đức Thánh Linh là gì?

Trả lời


Ga-la-ti 5:22-23 cho chúng ta biết, “Nhưng trái của Thánh Linh là tình yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhơn từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ." Trái của Đức Thánh Linh là kết quả của sự hiện diện của Đức Thánh Linh trong đời sống của một Cơ Đốc Nhân. Kinh Thánh nói rõ ràng rằng mọi người nhận Đức Thánh Linh ngay khoảnh khắc người đó tin Đức Chúa Giê-xu Cơ Đốc. (Rô-ma 8:9; 1 Cô-rinh-tô 12:13; Ê-phê-sô 1:13-14). Một trong những mục đích chính yếu của Đức Thánh Linh đến trong đời sống của một Cơ Đốc Nhân là thay đổi đời sống đó. Chính công việc của Đức Thánh Linh là khiến chúng ta trở nên giống như hình ảnh của Đấng Cơ Đốc, khiến chúng ta trở nên giống Ngài hơn.

Trái của Đức Thánh Linh thì tương phản trực tiếp với những hành động của bản chất tội lỗi trong Ga-la-ti 5:19-21, “Công việc của xác thịt thật rõ ràng, đó là: Gian dâm, ô uế, buông tuồng, thờ hình tượng, phù phép, thù oán, gây gổ, ghen ghét, giận dữ, ích kỷ, bất bình, phe đảng, ganh tị, say sưa, chè chén, và những việc tương tự khác. Tôi cảnh cáo anh em, như tôi đã từng cảnh cáo: Những ai làm các việc như thế sẽ không được hưởng vương quốc Đức Chúa Trời”. Phân đoạn Kinh Thánh này mô tả tất cả mọi người, ở những mức độ khác nhau, khi họ không biết Đấng Cơ Đốc và do vậy họ không ở dưới ảnh hưởng của Đức Thánh Linh. Xác thịt tội lỗi của chúng ta sinh ra những loại trái nhất định phản ánh bản chất của chúng ta, và Đức Thánh Linh sản sinh ra những loại trái phản ánh bản chất của Ngài.

Đời sống Cơ Đốc là một trận chiến của xác thịt tội lỗi chống lại bản chất mới được ban cho bởi Đấng Cơ Đốc (2 Cô-rinh-tô 5:17). Là những con người sa ngã, chúng ta vẫn còn bị nhốt trong một thân thể khao khát những điều tội lỗi (Rô-ma 7:14-25). Là những Cơ Đốc Nhân, chúng ta có Đức Thánh Linh sản sinh ra trái của Ngài trong chúng ta và chúng ta có năng quyền của Đức Thánh Linh sẵn có để chiến thắng/chế ngự những hành động của bản chất tội lỗi (2 Cô-rinh-tô 5:17; Phi-líp 4:13). Một Cơ Đốc Nhân sẽ không bao giờ hoàn toàn đắc thắng trong việc luôn bày tỏ bông trái của Đức Thánh Linh. Dầu vậy, một trong những mục đích chính của đời sống Cơ Đốc là ngày càng cho phép Đức Thánh Linh sản sinh ngày càng nhiều trái của Ngài trong đời sống chúng ta—và cho phép Đức Thánh Linh chinh phục những khát khao tội lỗi đối nghịch. Trái của Thánh Linh là cái Đức Chúa Trời khao khát chúng ta phô bày và, với sự giúp đỡ của Đức Thánh Linh, điều đó là khả thi!

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Trái của Đức Thánh Linh là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries