settings icon
share icon
Câu hỏi

Có phải Đức Chúa Trời sử dụng vụ nổ lớn ("Big bang") để tạo nên vũ trụ hay không?

Trả lời


Một số Cơ-đốc-nhân kịch liệt phản đối học thuyết "Big Bang". Họ thấy rằng nó là một nỗ lực nhàm giải thích về nguồn gốc của vũ trụ bên ngoài Đức Chúa Trời. Những người khác cho rằng thuyết Big bang, với luận điểm cho rằng chính Đức Chúa Trời đã gây ra vụ nổ Big Bang. Trong sự khôn ngoan và quyền năng không giới hạn của Ngài, Đức Chúa Trời đã có thể chọn sử dụng phương pháp Big Bang để tạo dựng nên vũ trụ, nhưng Ngài đã không làm như thế. Lý do có thể được trình bày tuyệt đối là Kinh Thánh biện luận chống lại một phương pháp như thế. Dưới đây là một số những mâu thuẫn giữa Kinh Thánh và thuyết Big Bang.

Trong Sáng Thế Ký 1, Đức Chúa Trời tạo nên trái đất trước mặt trời và các vì sao. Thuyết Big Bang đòi hỏi nó theo cách khác. Trong Sáng Thế Ký 1, Đức Chúa Trời tạo nên trái đất, mặt trời, mặt trăng, các vì sao, đời sống thực vật, đời sống động vật, và con người trong khoảng sáu ngày 24 giờ. Học thuyết Big Bang đòi hỏi hàng tỷ năm. Trong Sáng Thế Ký 1, Đức Chúa Trời tạo nên muôn vật bằng lời của Ngài đã phán ra. Thuyết Big bang bắt đầu với vật chất vốn đã tồn tại, và không hề giải thích nguồn gốc ban đầu hay nguyên nhân của vật chất.

Trong Sáng thế Ký 1, Đức Chúa Trời thổi sự sống vào thân thể đã được tạo ra một cách hoàn hảo của A-đam. Thuyết Big bang đòi hỏi hàng tỷ năm, và hàng tỷ những cơ hội ngẫu nhiên, để tạo nên con người đầu tiên, và nó không bao giờ có thể giải thích làm thế nào để sự sống cực tiểu đầu tiên hình thành để xảy ra "tiến hóa" từ một nguyên tử không có sự sống. Trong Kinh Thánh, Đức Chúa Trời là đời đời và vật chất thì không. Có nhiều phiên bản khác nhau về thuyết Big Bang, nhưng theo hầu hết các thuyết ấy thì vũ trụ hay vật chất là vĩnh cửu. Trong Sáng Thế Ký 1, sự tồn tại của Đức Chúa Trời đã được giả định, "Ban đầu Đức Chúa Trời..." Mục đích thật của thuyết Big Bang là để chối bỏ về sự tồn tại của Ngài.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Có phải Đức Chúa Trời sử dụng vụ nổ lớn ("Big bang") để tạo nên vũ trụ hay không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries