settings icon
share icon
Câu hỏi

Tất cả mọi điều là có thể đối với Đức Chúa Trời, thật sự đúng vậy hay không?

Trả lời


Trong khi Đức Chúa Trời có thể làm tất cả mọi điều mà Ngài mong muốn thực hiện, Đức Chúa Trời sẽ không làm những điều mà chống lại ý muốn thánh của Ngài hoặc mâu thuẫn với mục đích của Ngài. Ngài không có thể phạm (hành động) tội lỗi nào, ví dụ, Ngài là sự thánh thiện toàn hảo, và sự phạm tội không phải là nhân cách của Ngài.

Một vài người sẽ vẫn hỏi, Đối với Đấng toàn năng thì tất cả mọi điều là có thể, đúng hay không? Chúng ta hãy xem một ví dụ sau: " Đức Chúa Trời có thể tạo ra một hòn đá với trọng lượng rất nặng, mà Ngài không thể nâng nó hay không?" Câu hỏi này chứa đựng một nghịch lý là: Nếu Đức Chúa Trời là quyền năng, Ngài có thể tạo ra một hòn đá với một trọng lượng vô hạn, thì làm sao việc có thể nâng hòn đá là không có thể đối với sức mạnh hùng mạnh của Ngài? Như vậy, đối với một hòn đá có trọng lượng vô hạn, thì làm thế nào Ngài có thể nâng nó lên? Mọi người tranh luận rằng nếu Ngài không thể tạo ra hòn đá, thì Ngài không phải là toàn năng. Những ý kiến có những mâu thuẫn nội tại và không logic. Sự quyền năng của Đức Chúa Trời khẳng định rằng Ngài có sức mạnh để làm tất cả mọi điều có thể làm. Điều đó không ngụ ý rằng Ngài có thể mâu thuẫn với bản thân Ngài (làm ngược với bản thân Ngài). Ngài sẽ không bao giờ phủ nhận con người Ngài.

Điều đó đã và đang được nói đến, chúng ta có thể thấy xuyên suốt sách Kinh Thánh rằng Đức Chúa Trời là Đấng quyền năng – có tất cả sức mạnh (quyền lực)- không bị sánh ngang (ngang bằng) hoặc bị vượt qua bởi bất cứ ai hoặc bất cứ cái gì. Trong phần thảo luận Đức Chúa Trời tạo ra một con đường khô ráo trên dòng sông Jordan hùng mạnh, cho phép một lối đi an toàn cho con dân của Ngài, Joshua 4:24 nói rằng "Ngài đã làm điều này để tất cả mọi con dân trên thế giới có thể biết rằng bàn tay của Đức Chúa Trời là quyền lực (quyền năng) và cũng để bạn phải luôn luôn kính sợ Ngài, Đức Chúa Trời của bạn". Tương tự, Jeremiah 32:26-27, "Sau khi lời của Ngài truyền đến Giê-rê-mi: 'Ta là Đức Chúa Trời, thần của tất cả nhân loại. Có bất cứ điều gì quá khó đối với ta?'" tiếp tục, trong , trong Hê-bơ-rơ 1:3, chúng ta có thể thấy rằng, " con trai Ngài là vinh quang rạng ngời của Ngài và là đại diện chính xác của Ngài, đang duy trì tất cả bằng lời nói quyền lực của Ngài…" Những đoạn văn này hoặc khác cho thấy rằng tất cả bên trong ý muốn Ngài sẽ là có thể đối với Ngài.

Thiên thần trong Lu-ca 1:36-37 nói với Mary, "Kìa, Ê-li-sa-bét, người bà con của cô, cũng đã có thai một con trai trong lúc già nua. Người ấy vố có tiến là hiểm muộn mà nay đã mang thai được sáu tháng rồi. Bởi vì không có việc gì Đức Chúa Trời chẳng làm được." Một vài người hỏi rằng, nếu "không có gì là không thể đối với Đức Chúa Trời" thì nghĩa là tôi có thể chạy nhanh hơn một chiếc xe hơi hoặc có thể vọt qua một toà nhà cao trong một cú nhảy. Thật là hoàn hảo trong sức mạnh của Ngài để làm mọi thứ trở nên có thể, nhưng không có bất cứ điều gì trong Kinh Thánh chỉ ra rằng đó là mong muốn của Đức Chúa Trời làm cho những điều đó trở nên có thể. Một cái gì đó trở nên có thể đối với Ngài thì không bắt buộc Ngài phải thực sự thực hiện nó. Chúng ta phải hoàn toàn quen thuộc với Thánh kinh để mà chúng ta có biết rằng cái gì là mong muốn của Đức Chúa Trời và cái gì Ngài hứa, và cũng để biết rằng cái gì mà Ngài sẽ làm cho có thể trong cuộc sống chúng ta.

Khi chúng ta xem xét tất cả các công trình siêu nhiên mạnh mẽ của Ngài trên thiên đàng xuyên suốt sách Kinh Thánh, chúng ta có thể thấy rằng Ngài thực sự có khả năng làm di chuyển (thay đổi) tất cả các sự kiện của con người theo sự liên tục của thời gian, mặc dù mọi thứ dường như là không thể, tất cả đều là vì mục đích vinh quang của Ngài.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Tất cả mọi điều là có thể đối với Đức Chúa Trời, thật sự đúng vậy hay không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries