settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào tôi có thể tập trung vào Đấng Christ?

Trả lời


Trong thế giới phát triển nhanh chóng của chúng ta, thật dễ dàng để đánh mất tầm nhìn của mục đích thực sự của chúng ta trong cuộc sống đó là việc thờ phượng Chúa. Mỗi tín đồ, trong nỗ lực duy trì sự tập trung vào Chúa, có cách riêng để giữ sự tập trung đó. Nhu cầu của mỗi cá nhân là khác nhau. Một người có thể ghi nhớ một câu Kinh Thánh mỗi tuần; người khác có thể có giờ học Kinh Thánh cá nhân mỗi sáng; nhưng một người khác có thể có mục tiêu chia sẻ sứ điệp Phúc Âm với ít nhất một người mỗi tuần. Mỗi điều này giữ cho Đấng Christ luôn đi đầu trong tâm trí của một người.

Ngoài ra, mỗi hoạt động này đều có điểm chung. Mỗi hoặt động là một điều mà các tín đồ có thể làm để giữ sự tập trung của họ ở nơi cần thiết. Đây là sự dâng hiến — sự dâng hiến cho Đấng Christ, cho Chúa. Sự dâng hiến toàn bộ cuộc sống của một người: nhu cầu, lo lắng, đau đớn, niềm vui, lời khen ngợi. Sự dâng hiến vật chất, tình cảm, tinh thần và tâm linh. Hãy xem xét những câu Kinh Thánh sau đây: "Vậy thưa anh em, bởi sự thương xót của Đức Chúa Trời, tôi nài xin anh em dâng thân thể mình làm sinh tế sống, thánh khiết và đẹp lòng Đức Chúa Trời, đó là sự thờ phượng phải lẽ của anh em" (Rô-ma 12:1). Khi bạn nghĩ về điều Ngài đã làm cho bạn, thì điều này có quá nhiều để hỏi không? "Ngài phán với mọi người: 'Nếu ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình, mỗi ngày vác thập tự giá mình mà theo Ta. Vì ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai vì Ta mà mất mạng sống thì sẽ cứu mạng sống mình'" (Lu-ca 9:23-24). "Đừng hiến chi thể mình làm công cụ gian ác cho tội lỗi, nhưng hãy hiến chính mình cho Đức Chúa Trời như những con người từ cõi chết sống lại, và dâng chi thể mình làm công cụ công chính cho Đức Chúa Trời" (Rô-ma 6:13).

Một đời sống dâng hiến là đời sống của đức tin. Đó là tin tưởng rằng Chúa luôn làm điều ích lợi nhất cho bạn. Đó là tin rằng Lời của Ngài có thể được tin và được thừa nhận theo đúng giá trị thật sự (hoặc theo đúng bản chất). Đó là tin rằng tất cả các nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. Từ bỏ sự tập trung vào bản thân mình và đặt nó vào Đấng Christ, và được chứng minh bằng sự vâng lời. Mục sư Rick Warren của Hội Thánh Saddleback ở Lake Forest, California, viết: "Dâng hiến không phải là cách sống tốt nhất, đó là cách duy nhất để sống. Không có cách nào khác hiệu quả. Tất cả các cách tiếp cận khác đều dẫn đến sự thất vọng, ngã lòng và tự hủy diệt". Không có cách nào tốt hơn để duy trì sự tập trung như một tín đồ hơn là hoàn toàn dâng hiến cuộc đời của bạn cho Chúa và Đấng Cứu Chuộc.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào tôi có thể tập trung vào Đấng Christ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries