settings icon
share icon
Câu hỏi

Tạo dựng từ hư không có nghĩa là gì?

Trả lời


"Ex nihilo" là tiếng Latin có nghĩa là "từ hư không". Thuật ngữ "sáng tạo từ hư không" đề cập đến Đức Chúa Trời tạo ra mọi thứ từ hư không. "Ban đầu, Đức Chúa Trời dựng nên trời và đất" (Sáng-thế Ký 1:1). Trước thời điểm đó, không có gì cả. Đức Chúa Trời đã không tạo ra vũ trụ từ các khối xây dựng có từ trước. Ngài đã bắt đầu từ con số không.

Kinh Thánh không bao giờ nói rõ rằng Đức Chúa Trời đã làm mọi thứ từ hư không, nhưng điều đó được ngụ ý như vậy. Trong sách Hê-bơ-rơ 11:3: " Bởi đức tin, chúng ta biết vũ trụ được sáng tạo bởi lời Đức Chúa Trời và nguồn gốc của vạn vật không phải là những vật hữu hình." Các học giả cho rằng điều này có nghĩa là vũ trụ ra đời bởi mệnh lệnh của Đức Chúa Trời và không phải được tập hợp từ vật chất hoặc năng lượng có từ trước.

Con người có thể rất sáng tạo, nhưng chúng ta cần vật liệu để từ đó xây dựng nên một cái gì đó. Đức Chúa Trời không bị ràng buộc như vậy. Điều này rất khó để chúng ta hiểu được vì một định luật vật lý cơ bản mà tất cả chúng ta đều quen thuộc, dù chúng ta có biết nó được gọi là gì hay không biết. "Định luật đầu tiên của khoa học" nói rằng vật chất (thứ mà vũ trụ được tạo thành) không thể được tạo ra hoặc phá hủy. Vật chất có thể được chuyển đổi từ dạng rắn sang dạng lỏng thành khí plasma và biến đổi trở lại; các nguyên tử có thể được kết hợp thành các phân tử và chia thành các bộ phận thành phần của chúng; Nhưng vật chất không thể được tạo ra từ hư không hoặc bị phá hủy hoàn toàn. Và vì vậy, ý tưởng rằng Đức Chúa Trời đã tạo ra mọi vật từ hư không không phải là tự nhiên đối với chúng ta. Nó không phải là tự nhiên chút nào - đó là siêu nhiên.

Thuật ngữ "sáng tạo từ hư không" đề cập đến sự kiện siêu nhiên là sự khởi đầu của vũ trụ. Đó là khoảnh khắc mà Chúa tạo ra một cái gì đó từ hư không.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Tạo dựng từ hư không có nghĩa là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries