settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào tôi có thể tăng đức tin của mình?

Trả lời


Tất cả các Cơ Đốc nhân đều muốn, hoặc nên muốn tăng đức tin của họ. Nhưng những người đã hiến mạng sống mình cho Đấng Christ đã nhận ra rằng thành công không đến từ những nỗ lực của chính con người chúng ta; chúng ta luôn thất bại. I Cô-rinh-tô 4:7 nhắc nhở chúng ta: "Vì có ai thấy bạn trội hơn người khác chăng? Có điều gì bạn có mà không do nhận lãnh chăng? Nếu bạn đã nhận lãnh, thì sao còn khoe khoang như chưa từng nhận lãnh?" (Bản dịch Truyền thống Hiệu đính). Không có Chúa, chúng ta chỉ còn lại nguồn lực của sức riêng mình, thứ đưa chúng ta đến sự kiêu căng, bướng bỉnh, thờ ơ, vô cảm và thất bại. Người duy nhất chúng ta có thể tin tưởng, Đấng tuyệt đối sẽ không bao giờ lìa bỏ chúng ta là Thiên Chúa (Hê-bơ-rơ 13:5).

Bắt đầu hành trình đức tin của chúng ta với Thiên Chúa đòi hỏi chúng ta phải đắm mình trong Lời của Ngài (Rô-ma 10:17; 1 Phi-e-rơ 2:2). Chúng ta phải tìm hiểu về tình yêu của Ngài, công lý của Ngài, lòng thương xót của Ngài và kế hoạch của Ngài. Chúng ta phải thiết lập mối quan hệ với Ngài, để chúng ta có thể biết Ngài cách cá nhân qua Con của Ngài, Chúa Giê-xu Christ (Giăng 17:3). Chúng ta nên cầu khẩn Ngài bày tỏ chính mình cho chúng ta và thay đổi chúng ta. Kinh thánh hứa rằng nếu chúng ta tìm kiếm Thiên Chúa, chúng ta sẽ tìm thấy Ngài (Ma-thi-ơ 7:7). Và nếu chúng ta để Ngài làm việc, Ngài sẽ biến chúng ta thành những người mới có thể biết ý muốn của Ngài (Rô-ma 12:2; Phi-líp 2:13). Chúng ta phải sẵn sàng hi sinh con người cũ của mình và buông bỏ niềm kiêu hãnh và sự ích kỷ đã giữ chúng ta khỏi Ngài quá lâu. Khi Chúa thay đổi chúng ta, chúng ta sẽ học cách phát triển trái Thánh Linh, Đấng ngự trong tất cả các Cơ Đốc nhân (Ga-la-ti 5:22-23; Giăng 14:17). Khi chúng ta bước đi trong Thánh Linh, cho phép Ngài kiểm soát cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ bắt đầu tin tưởng vào Ngài. "Hãy đâm rễ, lập nền trong Ngài; hãy mạnh mẽ trong đức tin như anh em đã được dạy dỗ, và càng gia tăng trong sự cảm tạ" (Cô-lô-se 2: 7).

Nếu đức tin của chúng ta vào Chúa tăng lên, chúng ta phải học cách bước đi trong đức tin, ra khỏi vùng an toàn và nắm lấy cơ hội. Nếu chúng ta tin rằng Chúa dành giữ chúng ta cho ngày đó, chúng ta có thể tự do thực hiện ý muốn của Ngài, bất kể kết quả. Bất cứ khi nào chúng ta đối mặt với những cám dỗ, Thiên Chúa sẽ luôn cung cấp một đường ra để chúng ta không bị quá sức mình (1 Cô-rinh-tô 10:13). Chúng ta cần tìm kiếm đường ra đó, và ca ngợi Chúa khi chúng ta tìm thấy nó. I Phi-e-rơ 1:7 nói rằng Ngài sẽ sử dụng các thử thách để kiểm tra đức tin của chúng ta và làm cho chúng ta trở nên Cơ Đốc nhân mạnh mẽ hơn; chúng ta sẽ được vinh dự nhiều nếu chúng ta có thể đứng vững và không rúng động. "Như vậy, đức tin đến từ những điều người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng" (Rô-ma 10:17).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào tôi có thể tăng đức tin của mình?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries