settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao tâm vấn tiền hôn nhân lại quan trọng?

Trả lời


Tâm vấn tiền hôn nhân thường là trách nhiệm của mục sư hoặc lãnh đạo thuộc linh của một hội thánh địa phương, mặc dù nó cũng có thể được thực hiện bởi một chấp sự hay một cặp vợ chồng lớn tuổi trong Hội thánh hoặc có thể là một nhà tâm vấn Cơ Đốc nào đó. Một số mục sư sẽ không thực hiện nghi lễ kết hôn trừ khi cặp đôi đã đính hôn cam kết tham gia một loạt các buổi tâm vấn. Các mục sư nhận thức được những phước lành và thách thức của hôn nhân và muốn giúp những người muốn tiến đến hôn nhân có được cuộc hôn nhân thành công. Họ xem tư vấn tiền hôn nhân là một phần quan trọng trong việc giúp các cặp vợ chồng tham gia vào giao ước hôn nhân với cái nhìn cởi mở và được trang bị đầy đủ kiến thức để xây dựng và duy trì sự kết hợp bền chặt.

Sứ đồ Phao Lô hướng dẫn Tít với chức vụ của người lãnh đạo Hội Thánh rằng ông phải trang bị cho những người khác, những người sẽ lần lượt dạy dỗ thế hệ trẻ (Tít 2:1-6). Đây là tâm vấn về những giáo lý, tiêu chuẩn hoặc nguyên tắc trong Kinh Thánh liên quan đến mối quan hệ của một người với người khác. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn tiền hôn nhân. Chúng ta không thể sử dụng những gì chúng ta không biết, và tuổi khôn lớn không có gì đảm bảo cho sự trưởng thành. Những cặp vợ chồng có ý định kết hợp phải được hướng dẫn theo quan điểm của Đức Chúa Trời về hôn nhân.

Việc tâm vấn tiền hôn nhân cần dựa trên những nguyên tắc của Thánh Kinh để nêu lên vai trò của người chồng và người vợ vì họ liên hệ với nhau và với những đứa con tương lai của họ (Ê-phê-sô 5:22-6:4; Cô-lô-se 3:18-21). Tâm vấn tiền hôn nhân là một cách tuyệt vời để xóa bỏ những quan niệm sai lầm về hôn nhân, thiết lập mục tiêu và phân biệt giữa tiêu chuẩn của Đức Chúa Trời và tiêu chuẩn của thế gian. Điều quan trọng là mục sư, trưởng lão hoặc những người phụ trách việc tâm vấn tiền hôn nhân cần có nền tảng giáo lý vững vàng, vững chắc trong mối quan hệ hôn nhân và gia đình của riêng mình (I Ti-mô-thê 3:4-5; Tít 1:7) và sống theo Lời của Chúa. Một người tâm vấn như thế sẽ có thể truyền đạt rõ ràng, không mơ hồ về quan điểm của Đức Chúa Trời.

Tâm vấn tiền hôn nhân cũng là nơi tuyệt vời để chỉ ra những vấn đề mà cặp đôi đó có thể chưa nghĩ tới, chẳng hạn như cách họ dự định quản lý tài chính gia đình, phân chia công việc nhà, lên kế hoạch cho các kỳ nghỉ, kế hoạch nuôi dạy con cái và những vấn đề khác có liên quan. Người tâm vấn có thể hướng dẫn đôi bạn trẻ nhìn nhận cuộc hôn nhân của cha mẹ mình và xác định những điều họ muốn bắt chước hoặc không muốn làm theo trong gia đình nhỏ của họ.

Tâm vấn tiền hôn nhân dựa trên nền tảng Kinh Thánh vững vàng là điểm khác biệt giữa một cặp vợ chồng biết cách giải quyết vấn đề của họ một cách thành công với một cặp vợ chồng không biết gì hơn ngoài quan điểm của con người và các tiêu chuẩn thế gian để hướng dẫn họ . Cô dâu và chú rể nên cam kết tham gia các buổi tâm vấn tiền hôn nhân để có một cuộc hôn nhân gương mẫu theo mạng lệnh của Đức Chúa Trời.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao tâm vấn tiền hôn nhân lại quan trọng?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries