settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao sự trong sạch (thuần khiết) trong tình dục lại rất quan trọng?

Trả lời


Đức Chúa Trời ban cho người nam và người nữ niềm vui và sự khoái lạc của các mối quan hệ tình dục trong giới hạn của hôn nhân, và Kinh Thánh nói rõ về tầm quan trọng của việc duy trì sự trong sạch về tình dục trong ranh giới của sự kết hợp giữa người nam và vợ của mình (Ê-phê-sô 5:31). Con người nhận thức rõ về tác dụng đẹp đẽ của món quà này từ Đức Chúa Trời nhưng đã mở rộng nó vượt ra ngoài ranh giới hôn nhân và đưa vào hầu như bất kỳ hoàn cảnh nào. Triết lý của chủ nghĩa thế tục "nếu cảm thấy tốt, hãy làm điều đó" lan rộng khắp các nền văn hóa, đặc biệt là ở phương Tây, đến mức sự thuần khiết trong tình dục được xem là cổ xưa và không cần thiết.

Tuy nhiên, hãy nhìn vào những gì Đức Chúa Trời phán về sự thuần khiết trong tình dục. " Vì ý muốn Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế, mỗi người phải biết giữ thân mình cho thánh sạch và tôn trọng, chẳng bao giờ sa vào tình dục luông tuồng như người ngoại đạo, là kẻ không nhìn biết Đức Chúa Trời... Bởi chưng Đức Chúa Trời chẳng gọi chúng ta đến sự ô uế đâu, bèn là sự nên thánh vậy” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-5, 7). Phân đoạn Kinh Thánh này trình bày lý do của Đức Chúa Trời kêu gọi sự trong sạch về tình dục trong đời sống của con cái Ngài.

Đầu tiên, chúng ta được "thánh hóa", và vì lý do đó, chúng ta phải tránh sự vô luân tình dục. Từ Hy Lạp "thánh hóa" được dịch có nghĩa đen là "được thanh tẩy, được làm nên thánh, được hiến dâng [cho Chúa]". Là Cơ Đốc Nhân, chúng ta phải sống một đời sống được thanh tẩy bởi vì chúng ta đã được nên thánh bằng cách trao đổi tội lỗi của chúng ta với sự công bình của Đấng Christ trên thập giá và đã được dựng nên mới hoàn toàn trong Đấng Christ (2 Cô-rinh-tô 5:17-21). Những bản chất cũ của chúng ta, với tất cả các ô uế, tình dục và những điều khác đã chết đi, và bây giờ cuộc đời chúng ta đang sống là chúng ta sống bởi đức tin nơi Đấng đã chết vì chúng ta (Ga-la-ti 2:20). Tiếp tục sống trong ô uế tình dục (gian dâm) là phủ nhận lẻ thật đó, và trên thực tế việc làm như vậy là một lý do chính đáng để đặt câu hỏi liệu chúng ta có bao giờ thực sự được tái sinh hay không. Sự nên thánh, quá trình mà chúng ta ngày càng trở nên giống như Đấng Christ càng hơn, là một bằng chứng thiết yếu về tính xác thực của sự cứu rỗi trong chúng ta.

Chúng ta cũng thấy trong 1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-5 sự cần thiết phải kiểm soát thân thể của chúng ta. Khi chúng ta đầu hàng trước sự vô luân tình dục, chúng ta đưa ra bằng chứng cho thấy Chúa Thánh Linh không đầy dẫy chúng ta bởi vì chúng ta không sở hữu một trong những bông trái của Thánh Linh – sự tiết độ. Tất cả các tín hữu đều biểu lộ bông trái của Thánh Linh (Ga-la-ti 5:22-23) ở một mức độ lớn hơn hay thấp hơn tùy thuộc vào việc chúng ta có để cho Chúa Thánh Linh chiếm hữu hay không. "Ham muốn dục vọng" không kiểm soát được là một việc làm của xác thịt (Ga-la-ti 5:19), không phải của Thánh Linh. Vì vậy, kiểm soát ham muốn của chúng ta và sống cuộc sống trong sạch về tình dục là điều cần thiết cho bất cứ ai tuyên bố nhận biết Đấng Christ. Khi làm như vậy, chúng ta tôn vinh Đức Chúa Trời bằng thân thể của chúng ta (1 Cô-rinh-tô 6:18–20).

Chúng ta biết các quy tắc và kỷ luật của Đức Chúa Trời phản ánh tình yêu của Ngài dành cho chúng ta. Làm theo những gì Ngài phán dạy chỉ có thể giúp chúng ta trong suốt thời gian sống ở trên đất. Bằng cách duy trì sự trong sạch về tình dục trước khi kết hôn, chúng ta tránh những vướng mắc về cảm xúc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ và hôn nhân trong tương lai. Hơn nữa, bằng cách giữ cho chốn khuê phòng trong sạch (Hê-bơ-rơ 13:4), chúng ta có thể trải nghiệm tình yêu hoàn toàn trọn vẹn cho bạn đời của mình, tình yêu này chỉ vượt qua bởi tình yêu to lớn của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao sự trong sạch (thuần khiết) trong tình dục lại rất quan trọng?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries