settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh có dạy rằng sự sống bắt đầu ở sự thụ thai?

Trả lời


Kinh Thánh có dạy rằng sự sống bắt đầu từ sự thu thai. Quan điểm của mỗi nền văn hóa về việc khi nào cuộc sống của con người bắt đầu thay đổi như những giá trị xã hội, những tiêu chuẩn đạo đức, và kiến thức về quá trình phát triển phôi thai thay đổi. Tại Hoa Kỳ, từ trước đó đến năm 1973 Tòa án Tối cao quyết định cho phép sự phá thai theo ý muốn, sự phát triển những phôi thai được xem như những con người chưa được sinh ra. Ngày nay, thậm chí một bào thai có thể tự tồn tại bên ngoài tử cung của người mẹ có thể bị phá một cách hợp pháp, dưới những hoàn cảnh y khoa nhất định. Điều này cho thấy rằng chúng ta không xem một đứa trẻ chưa ra đời là mọt con người thật sự.

Khoa học cho chúng ta biết sự sống của con người bắt đầu tại thời điểm thụ thai. Từ thời điểm phôi thai hình thành, cấu tạo gen của trẻ đã được hoàn thiện. Giới tính đã được xác định, cùng với chiều cao và tóc, mắt và màu da. Điều duy nhất phôi thai cần để có đầy đủ chức năng là thời gian để lớn lên và phát triển.

Quan trọng hơn, Đức Chúa Trời khải thị cho chúng ta Lời của Ngài rằng, không chỉ có sự sống bắt đầu từ sự thụ thai, nhưng Ngài biết chúng ta là ai từ trước đó (Giê-rê-mi 1:5). Vua Đa-vít nói điều này về vai trò của Đức Chúa Trời trọng sự thu thai của chúng ta: "Vì chính Chúa nắn nên tâm thần tôi, dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi…Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của tôi. Số các ngày định cho tôi, đã biên vào sổ Chúa trước khi chưa có một ngày nào trong các ngày ấy" (Thi Thiên 139:13, 16)

Xã hội liên tục tìm cách làm giảm giá trị sống của những bào thai chưa ra đời, tự tạo nên những định nghĩa nhân đạo dựa trên quan điểm đạo đức sai lệch. Nhưng sự thật không thể chối cãi được rằng sự sống bắt đầu từ sự sáng tạo, và một con người được tạo ra ngay khi nó được hình thành. Đức Chúa Trời hiện diện trong sự sáng tạo của chúng ta; Ngài, thật sự là Đấng Tạo Hóa. Giá trị của chúng ta như là những tạo vật theo hình ảnh của Ngài được hình thành từ trước khi chúng ta chào đời.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh có dạy rằng sự sống bắt đầu ở sự thụ thai?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries