settings icon
share icon
Câu hỏi

Cơ Đốc nhân nên đáp ứng như thế nào với tình trạng nghèo đói toàn cầu?

Trả lời


Theo thống kê mới nhất, hơn 840 triệu người trên toàn thế giới bị suy dinh dưỡng kinh niên. Mỗi ngày, có 26.000 trẻ em chết vì đói nghèo, và các bệnh có thể phòng ngừa được. Với rất nhiều dân số thế giới trong tình trạng đáng tiếc như vậy, thì một Cơ Đốc nhân phải làm gì? Hội Thánh nên đáp ứng như thế nào?

Các Cơ Đốc nhân nên đáp ứng tình trạng đói nghèo toàn cầu với lòng thương xót. Có lòng thương xót thực sự đối với người nghèo khổ, theo gương của Chúa Giê-xu (Mác 8:2), có nghĩa là chúng ta nhận thức được nhu cầu, chúng ta quan tâm đến những người có liên quan, và chúng ta sẵn sàng hành động thay mặt họ. Có lòng thương xót đối với một người anh em nghèo khổ là bằng chứng về tình yêu thương của Chúa ở trong chúng ta (I Giăng 3:17). Chúng ta tôn kính Đức Chúa Trời khi chúng ta tử tế với những người nghèo khổ (Châm ngôn 14:31).

Các Cơ Đốc nhân nên đáp ứng với tình trạng đói nghèo toàn cầu bằng hành động. Tất nhiên, lời cầu nguyện cho những người có nhu cầu là điều mà mọi Cơ Đốc nhân đều có thể làm. Ngoài ra, các Cơ Đốc nhân nên làm tất cả những gì họ có thể để giảm bớt những đau khổ do đói nghèo toàn cầu gây ra. Chúa Giê-xu phán: "Hãy bán của cải mình mà làm việc thiện …Vì của cải các con ở đâu, thì lòng các con cũng ở đó"(Lu-ca 12:33-34). Giống như Ta-bi-tha, chúng ta nên "làm nhiều việc thiện và hay bố thí" (Công vụ 9:36).

Người tin Chúa ban cho người nghèo cách vị tha sẽ được Chúa ban phước. "Ai thương xót người nghèo là cho Đức Giê-hô-va vay mượn. Ngài sẽ đáp lại việc lành ấy cho người" (Châm ngôn 19:17). Những phước lành thiêng liêng này có thể là thuộc linh hơn là vật chất, nhưng phần thưởng được đảm bảo là – sự ban cho người nghèo là một sự đầu tư cho cõi đời đời..

Có nhiều tổ chức cứu trợ Cơ Đốc mà không chỉ hoạt động chống đói nghèo toàn cầu, mà còn chia sẻ phúc âm về Chúa Giê-xu Christ. Các nhóm như Compassion International cố gắng đáp ứng nhu cầu của toàn bộ con người, cả về thể xác lẫn tinh thần.

Các Cơ Đốc nhân nên đáp ứng với tình trạng đói nghèo toàn cầu bằng niềm hy vọng. Người tin Chúa có thể hành động thay mặt cho người nghèo với sự tin chắc rằng họ đang giúp đỡ công việc của Đức Chúa Trời trên thế giới: "Con biết rằng Đức Giê-hô-va sẽ bênh vực công lý cho kẻ nghèo khổ. Phán xét công minh cho người thiếu thốn" (Thi Thiên 140:12). Người tin Chúa lao động với hy vọng rằng Chúa Giê-xu sẽ trở lại, và "dùng sự công bình xét đoán kẻ nghèo, và xử lẽ ngay thẳng (phán quyết công bằng) cho kẻ nhu mì trên đất" (Ê-sai 11:4).

Cho đến ngày của sự công bằng tối thượng đó, Chúa Giê-xu đã nói, "Vì các con luôn có người nghèo ở quanh mình" (Ma-thi-ơ 26:11). Trong trường hợp đó, chúng ta có những cơ hội không giới hạn và nghĩa vụ khẩn cấp để phục vụ Chúa bằng cách phục vụ người khác.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cơ Đốc nhân nên đáp ứng như thế nào với tình trạng nghèo đói toàn cầu?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries