settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về sự ghen tị?

Trả lời


Khi chúng ta dùng từ "ghen tị", chúng ta sử dụng nó trong tình huống cảm thấy đố kị với những người có được điều mà chúng ta không có được. Kiểu ghen tị này là tội lỗi và không phải là đặc tính của một Cơ Đốc Nhân; hơn nữa, điều đó cho thấy rằng chúng ta vẫn còn đang bị kiểm soát bởi những ham muốn xác thịt (I Cô-rinh-tô 3:3). Ga-la-ti 5:26 nói, "Chúng ta chớ nên tự phụ, khiêu khích lẫn nhau, ganh tị lẫn nhau”.

Kinh Thánh nói rằng chúng ta phải có tình yêu hoàn hảo mà Thiên Chúa dành cho chúng ta. "Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ;tình yêu thương không ghen tị, không khoe mình, không kiêu ngạo, không cư xử trái lẽ, không kiếm tư lợi, không nhạy giận, không nuôi dưỡng điều dữ (I Cô-rinh-tô 13:4-5). Chúng ta càng tập trung vào bản thân mình và mong muốn của mình, chúng ta càng ít tập trung vào Đức Chúa Trời. Khi chúng ta cứng lòng với sự thật, chúng ta không thể quay về với Chúa Giêsu và để Ngài chữa lành chúng ta (Ma-thi-ơ 13:15). Nhưng khi chúng ta để Chúa Thánh Linh kiểm soát chúng ta, Ngài sẽ tạo ra trong chúng ta bông trái của sự cứu rỗi, đó là lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, và tự kiểm soát (Ga-la-ti 5:22-23).

Sự ghen tị thể hiện việc chúng tôi không hài lòng với những gì Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta. Kinh Thánh nói với chúng ta hãy hài lòng với những gì chúng ta có, vì Đức Chúa Trời sẽ chẳng bao giờ lìa hay bỏ chúng ta (Hê-bơ-rơ 13:5). Để chiến đấu với sự ghen tị, chúng ta cần phải trở nên giống Chúa Giêsu càng hơn và càng ít giống bản thân mình. Chúng ta có thể nhận biết Ngài qua việc học Kinh Thánh, cầu nguyện và thông công với các tín hữu trưởng thành. Khi chúng ta học cách phục vụ những người khác thay vì phục vụ bản thân chúng ta, tấm lòng của chúng ta sẽ bắt đầu thay đổi.” Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào.” (Rô-ma 12:2)

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về sự ghen tị?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries