settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về sự đầu thai?

Trả lời


Khái niệm về sự đầu thai hoàn toàn không căn cứ trên nền tảng Kinh Thánh, trong đó Kinh Thánh cho chúng ta biết rõ rằng chúng ta sẽ chết một lần và sau đó đối diện với sự phán xét (Hê-bơ-rơ 9:27). Kinh Thánh không bao giờ đề cập tới việc con người sẽ đầu thai lần thứ hai hay trở lại làm người hoặc làm các loài vật. Chúa Giê-xu đã phán với tên cướp trên thập tự giá: "Ngay hôm nay ngươi sẽ ở với Ta trên Thiên Đàng" (Lu-ca 23:43), chứ Chúa không nói: "Ngươi sẽ có cơ hội để sống thêm lần nữa trên đất này." Ma-thi-ơ 25:46 đặc biệt cho chúng ta biết rằng những người tin Chúa sẽ có sự sống đời đời trong khi những người không tin sẽ chịu hình phạt đời đời. Sự đầu thai là một niềm tin phổ biến trong hàng ngàn năm, nhưng niềm tin đó chưa bao giờ được chấp nhận bởi các Cơ Đốc Nhân hay những tín đồ Do Thái giáo bởi vì điều đó đi ngược với Kinh Thánh.

Một số người cho rằng phân đoạn Kinh Thánh Ma-thi-ơ 17:10-20 nói về Giăng Báp-tít và tiên tri Ê-li đó là bằng chứng của sự đầu thai. Tuy nhiên, phân đoạn này không nói Giăng Báp –tít là tiên tri Ê-li tái sinh, nhưng nói rằng ông đã hoàn thành lời tiên tri về sự hiện đến của Ê-li, nếu người ta tin vào lời của ông và từ đó tin rằng Đức Chúa Giê-xu là Đấng Mê-si-a (Ma-thi-ơ 17:12). Những người này đặc biệt muốn biết liệu Giăng Báp-tít có phải là tiên tri Ê-li hay không, và ông đã nói "Không, ta không phải" (Giăng 1:21; xem Ma-thi-ơ 14:5).

Niềm tin vào sự đầu thai là một hiện tượng thời cổ đại và là một giáo lý trọng tâm của phần lớn những truyền thống tôn giáo của người Ấn Độ, chẳng hạn như Hin-đu giáo, đạo Xích (kết hợp nguyên lí Ấn Độ Giáo và Hồi Giáo) và đạo Giai-na. Nhiều người ngoại đạo thời hiện đại cũng tin vào thuyết đầu thai ?? như một số phong trào của Kỷ Nguyên Mới, cùng với những tín đồ của thuyết thông linh. Tuy nhiên, đối với những Cơ Đốc Nhân, điều này chắc chắn không cần nghi ngờ gì nữa: Thuyết đầu thai? Không có trong Kinh Thánh và cần phải được loại bỏ vì đó là điều giả dối.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về sự đầu thai?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries