settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào một người phụ nữ có thể kinh nghiệm được sự chữa lành và sự phục hồi sau phá thai?

Trả lời


Việc chữa lành và phục hồi sau phá thai là có thể. Phá thai và hối hận sau đó là một trải nghiệm phổ biến mà phụ nữ cảm thấy. Mặc dù điều đã làm không thể làm lại được, nhưng bạn có thể kinh nghiệm sự chữa lành và phục hồi sau khi phá thai. Đức Chúa Trời của mọi sự yên ủi và chữa lành thì lớn hơn có thể làm dịu nỗi buồn đau của sự phá thai. Ngài có thể trả lại cuộc sống và niềm vui cho bạn.

Mang thai ngoài ý muốn có thể là một trải nghiệm đáng sợ đối với một người không có sự chuẩn bị tài chính, cảm xúc, hoặc thể chất cho một trách nhiệm như vậy. Có thể bạn là một trong số nhiều phụ nữ và thiếu nữ đang sợ hãi, bối rối và tuyệt vọng. Trong sự tìm kiếm câu trả lời cho bạn, có lẽ bạn đã bị lừa khi tin rằng đứa con chưa được sinh ra của bạn là một "khối mô" có thể phá hủy được, chứ thực sự không phải là một con người trước khi sinh ra. Sự nhận thức rõ về sự thật thường xảy ra sau này, dưới hình thức của hội chứng căng thẳng sau khi phá thai, tội lỗi và trầm cảm. Đây là chỗ mà sự phục hồi và sự chữa lành sau phá thai là điều cần thiết.

Có tin tốt cho bất cứ ai đã phá thai, đó là Đức Chúa Trời ban sự tha thứ cho bất cứ ai cầu xin. Sự phục hồi và sự chữa lành sau phá thai bắt đầu bằng việc chấp nhận sự tha thứ đó. Rô-ma 3:22 nói, "Đó là sự công chính của Đức Chúa Trời, bởi đức tin nơi Đức Chúa Jêsus Christ, ban cho mọi người có lòng tin, không phân biệt ai cả". Không bao giờ là quá muộn để đến với Đức Chúa Trời nhận sự chữa lành. Không có điều gì chúng ta có thể làm mà tệ đến mức không thể tha thứ được. Đức Chúa Trời ban sự tha thứ này qua Đấng Christ, và với nó Ngài ban sự bình an trong tâm trí và tấm lòng (Phi-líp 4:7). Sự phục hồi sau phá thai là của bạn nếu bạn chỉ nhận lấy nó bằng cách đặt niềm tin của bạn vào Chúa Giê-xu, cho phép Ngài thường trú và tể trị trên cuộc sống của bạn (Rô-ma 10:9).

Có thể bạn đã là một Cơ Đốc nhân, nhưng bạn đã quyết định phá thai, và có thể vì sợ sẽ bị cảm thấy như thế nào bởi cộng đồng Cơ Đốc. Ngay cả khi bạn hiểu Chúa cảm thấy như thế nào về phá thai, thì bạn có thể đã cảm thấy vì tuyệt vọng rằng bạn phải loại bỏ "bằng chứng". Xin hiểu rằng sự phục hồi sau phá thai là có thể. Đức Chúa Trời sẵn sàng ban sự tha thứ, sự cứu chuộc, sự chữa lành và sự phục hồi. Đúng, phá thai là sai. Đó là lấy đi một mạng sống, nhưng nó không phải là không thể tha thứ được. Kinh Thánh nói rằng không có sự kết án đối với những người thuộc về Chúa Giê-xu Christ (Rô-ma 8:1), và như vậy, khi thú nhận tội lỗi của chúng ta với Ngài, Ngài rộng lòng tha thứ (I Giăng 1:9). Đây không phải là vì chúng ta xứng đáng được tha thứ nhưng vì bản chất yêu thương của Chúa chúng ta (Ma-thi-ơ 11:28-30).

Khi bạn nhận ra hậu quả của việc phá thai, bạn có thể thấy khó tha thứ cho bản thân. Nhưng Đức Chúa Trời không muốn chúng ta sống vĩnh viễn với tội lỗi. Ngài muốn chúng ta học hỏi từ những sai lầm của chúng ta và sử dụng chúng cho lợi ích của Ngài, cũng như của chúng ta. Sự chữa lành và phục hồi sau phá thai sẽ mang đến sự tự do khỏi tội lỗi. Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều lời cầu nguyện, mà chỉ đơn giản là trò chuyện với Chúa. Điều này và nghiên cứu Kinh Thánh giúp chúng ta biết Đức Chúa Trời nhiều hơn để chúng ta có thể tin cậy Ngài chữa lành chúng ta và được trang bị tốt hơn để làm công việc của Ngài. Thay vì cứ chăm chú vào sự lựa chọn phá thai của bạn, hãy mạnh dạn sử dụng kinh nghiệm của bạn để giúp đỡ người khác. Bạn có thể cần phải tìm kiếm sự tư vấn Cơ Đốc để giúp vượt qua kinh nghiệm này. Nhưng qua quá trình chữa lành, nếu bạn tin cậy vào Chúa, bạn sẽ mạnh mẽ hơn và trưởng thành thuộc linh hơn. Bạn có thể kinh nghiệm sự chữa lành và sự phục hồi sau phá thai! Bạn sẽ trải qua một kinh nghiệm mà Chúa có thể sử dụng để củng cố tính cách của bạn và chuẩn bị bạn để chăm sóc người khác (2 Cô-rinh-tô 1:4).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào một người phụ nữ có thể kinh nghiệm được sự chữa lành và sự phục hồi sau phá thai?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries