settings icon
share icon
Câu hỏi

Sông sự sống là gì?

Trả lời


Cụm từ chính xác "sông sự sống" không xuất hiện trong Kinh thánh. Tuy nhiên, Khải huyền 22:1-2 đã đề cập đến "sông nước sự sống, trong như lưu ly, từ ngôi Đức Chúa Trời và Chiên Con chảy ra". Trong khải tượng của mình về Giê-ru-sa-lem Mới, sứ đồ Giăng mô tả dòng sông chảy xuống "giữa con đường tuyệt vời của thành phố".

Nước là biểu tượng chung tượng trưng cho sự sống đời đời trong Kinh Thánh. Ê-sai đề cập đến việc vui vẻ lấy nước từ "những giếng cứu chuộc" (Ê-sai 12:3). Tiên tri Cựu Ước Giê-rê-mi đã quở trách dân Y-sơ-ra-ên vì đã từ bỏ Đức Chúa Trời là "nguồn nước sống", và tự mình đào bới những bể chứa không thể chứa nước được (Giê-rê-mi 2:13). Dân Y-sơ-ra-ên đã lìa bỏ Đức Chúa Trời hằng sống là Đấng duy nhất mang đến sự sống đời đời, theo đuổi những thần tượng giả dối, thế tục, và các tôn giáo dựa trên việc làm. Ngày nay, con người cũng làm như vậy, từ chối nước hằng sống mà chỉ có Đấng Christ mang đến cho cuộc sống khô cằn và đầy bụi bặm của chủ nghĩa duy vật và sự đam mê lạc thú.

Chúa Giê-xu đã khuyến khích người đàn bà Sa-ma-ri ở giếng nước lấy nước sự sống (đời đời) từ Ngài để bà sẽ không bao giờ khát nữa, tâm linh (Giăng 4:13-14). Ngài tiếp tục nói trong Giăng 7:38, những ai tin Ngài sẽ có những dòng nước hằng sống chảy ra từ họ. Nước là một biểu tượng thích hợp và dễ hiểu cho sự sống. Cũng giống như nước vật lý là cần thiết để duy trì sự sống vật chất trên trái đất, thì nước hằng sống của Đấng Cứu Rỗi là cần thiết để duy trì sự sống đời đời với Ngài. Chúa Giê-xu là Bánh Sự Sống (Giăng 6:35) và là nguồn nước sống duy trì sự sống cho dân sự Ngài đời đời.

Sông nước sự sống trong Khải Huyền 22 rất có thể là một biểu tượng tượng trưng cho sự sống đời đời mà Đức Chúa Trời ban cho, miễn phí cho những ai tin vào Đấng Christ.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Sông sự sống là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries