settings icon
share icon
Câu hỏi

Sa-tan đang ở dưới địa ngục có phải không? Sa-tan đang ở đâu?

Trả lời


Tại thời điểm này, Sa-tan không ở trong địa ngục. Thay vào đó, Sa-tan lang thang trên đất, tìm kiếm con người để cám dỗ họ phạm tội và do đó con người bị chia cách khỏi Thiên Chúa. 1 Phi-e-rơ 5:8 nói rằng: "Hãy tiết độ và tỉnh thức: kẻ thù nghịch anh em là ma quỉ, như sư tử rống, đi rình mò chung quanh anh em, tìm kiếm người nào nó có thể nuốt được." Trong Giăng 14:30, Chúa Giê-xu gọi Satan là "chúa của đời này", và sứ đồ Phao-lô gọi hắn là "vua cầm quyền chốn không trung, tức là thần hiện đương hành động trong các con bạn nghịch" (Ê-phê-sô 2:2). Sa-tan không sống trong địa ngục; hắn sống và làm việc trên trái đất và trên các tầng trời bao quanh nó.

Sa-tan là "cha đẻ của sự dối trá" (Giăng 8:44), và hiện nay hắn đang gây ảnh hưởng và thống trị thế giới. Sa-tan khao khát được tôn thờ (Ma-thi-ơ 4:9), và hắn thường sử dụng sự lừa dối và phân tâm để thu hút con người tập trung vào chính mình. Thế giới thờ phượng Sa-tan theo cách này hoặc cách khác, ngoại trừ những ai thuộc về vương quốc của Đức Chúa Trời và do đó được gọi ra khỏi sự lừa dối của Ma quỷ. Nếu một người không phải là con của Chúa, thì theo mặc định anh ta là con của Sa-tan (xem Giăng 8:44; Công vụ 13:10). 1 Giăng 3:10 cho chúng ta biết cách để phân biệt hai điều này: "Bởi đó, người ta nhận biết con cái Đức Chúa Trời và con cái ma quỉ: ai chẳng làm điều công bình là không thuộc về Đức Chúa Trời, kẻ chẳng yêu anh em mình cũng vậy." Gia-cơ 4:4 giải thích rằng bất kỳ ai là bạn của thế giới này chính là kẻ thù của Chúa.

Đây là điều rất quan trọng để nhận biết, bởi vì Chúa Giê-xu sẽ sớm trở lại thế gian và tập hợp những gì thuộc về Ngài. Ngài sẽ đánh bại những người theo Sa-tan và tập hợp những người được lựa chọn cho chính Ngài. Cuối cùng, Sa-tan sẽ bị ném vào hồ lửa và "sẽ phải chịu khổ cả ngày lẫn đêm cho đến đời đời" (Khải huyền 20:10). Sau đó, Chúa Giê-xu sẽ đoán xét những người chưa tin tùy theo những gì họ đã làm trong đời sống mình. Bất cứ ai mà tên của họ không được chép trong Sách Sự Sống sẽ bị ném vào hồ lửa nơi Sa-tan và những tay sai của hắn cũng ở đó vào lúc đó (Khải huyền 20:13,15). Sự chết và Âm phủ cũng bị quăng xuống hồ lửa (Khải huyền 20:14), vì thế, nói một cách kỹ thuật, không có lúc nào Sa-tan cư ngụ trong địa ngục. Nhưng hắn sẽ bị bị giam cầm vĩnh viễn tại một nơi rất nóng được gọi là điểm chính của địa ngục, bị tra tấn đời đời.

Điểm mấu chốt dành cho mỗi người là phải đảm bảo tên của mình được viết trong Sách Sự Sống để người đó có được sự sống đời đời trên thiên đàng, còn hơn là bị chia cách đời đời khỏi Chúa trong hồ lửa.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Sa-tan đang ở dưới địa ngục có phải không? Sa-tan đang ở đâu?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries