settings icon
share icon
Câu hỏi

Có phải Sa-tan là con rắn trong Sáng thế ký chương 3?

Trả lời


Phải, con rắn trong Sáng thế ký chương 3 là Sa-tan. Sa-tan hoặc xuất hiện như một con rắn, sở hữu con rắn hoặc lừa dối A-đam và Ê-va để tin rằng đó là con rắn đang nói chuyện với họ. Con rắn không có khả năng nói. Khải Huyền 12:9 và 20:2 đều mô tả Sa-tan là một con rắn. "Người bắt con rồng, tức là con rắn xưa, là ma quỷ, là Sa-tan, và xiềng nó lại một nghìn năm" (Khải Huyền 20:2). "Con rồng lớn bị ném xuống, tức là con rắn xưa, được gọi là ma quỷ hay Sa-tan, kẻ lừa dối cả nhân loại. Nó đã bị ném xuống đất; các sứ giả của nó cũng bị ném xuống với nó" (Khải Huyền 12:9).

Mặc dù Kinh Thánh không nói rõ là con rắn có đứng lên hoặc đi trước sự rủa sả hay không, nhưng có vẻ như, giống như các loài bò sát khác, nó có thể đi bằng bốn chân. Đó dường như là lời giải thích tốt nhất của Sáng thế ký 3:14, "Giê-hô-va Đức Chúa Trời quở trách con rắn: 'Vì mầy đã làm điều đó, nên trong tất cả các loài gia súc và thú đồng, chỉ có mầy bị nguyền rủa. Mầy sẽ bò bằng bụng. Và ăn bụi đất trọn đời". Việc con rắn bị nguyền rủa để bò bằng bụng và ăn bụi đất mãi mãi cũng là một cách chỉ ra rằng con rắn sẽ mãi mãi bị coi thường và nhìn như một sinh vật ghê tởm và đáng khinh và là một đối tượng của sự khinh bỉ và coi thường.

Tại sao Chúa lại nguyền rủa con rắn khi Ngài biết rằng chính Sa-tan đã dẫn A-đam và Ê-va vào tội lỗi? Số phận của con rắn là một minh họa. Lời nguyền rủa của con rắn một ngày nào đó sẽ là số phận của chính Sa-tan (Khải Huyền 20:10; Ê-xê-chi-ên 28:18-19).

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Có phải Sa-tan là con rắn trong Sáng thế ký chương 3?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries