settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao các Cơ Đốc Nhân phản đối mạnh mẽ việc quan hệ tình dục trước hôn nhân?

Trả lời


Quan hệ tình dục trước hôn nhân bao gồm bất kỳ loại quan hệ tình dục nào trước khi bước vào một mối quan hệ hôn nhân hợp pháp. Có một số lý do khiến Kinh thánh và Cơ đốc giáo chính thống phản đối điều này. Đức Chúa Trời ban tặng tình dục để người nam và người nữ vui hưởng trong mối quan hệ hôn nhân đã kết ước. Việc loại bỏ nó ra khỏi bối cảnh sẽ làm thay đổi mục đích ban đầu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự vui thích trong mối quan hệ giữa hai người. Quan hệ tình dục là mức độ thân mật riêng tư và không xảy ra trong bất kỳ mối quan hệ nào khác giữa con người với nhau. Khi Đức Chúa Trời kết hợp A-đam và Ê-va lại với nhau trong hôn nhân, Ngài đã thiết lập mối quan hệ “một thịt”. Sáng thế ký 2:24 cho chúng ta biết rằng người nam sẽ lìa cha mẹ mà gắn bó với vợ mình và cả hai trở nên “một thịt”.

Ý tưởng này cũng được áp dụng trong Tân Ước, chúng ta thấy điều đó trong lời của Chúa Giê-su được chép ở Ma-thi-ơ 19:5 và Mác 10:7. Ngoài ra, sứ đồ Phao-lô cũng đã giải thích thêm trong I Cô-rinh-tô 6:12-20 trong bài giảng về quyền làm chủ của Đức Chúa Trời trên thân thể cũng như linh hồn của chúng ta. Ông nói rằng khi một người nam quan hệ tình dục với gái mại dâm thì họ đã nên “một thân” (câu 16). Như vậy, việc quan hệ tình dục có ý nghĩa rất đặc biệt. Khi một trong hai người đã quan hệ tình dục trước, điều này có thể gây tổn thương người còn lại bởi lẽ việc đó chỉ dành riêng cho một mối quan hệ hôn nhân đã kết ước và đáng tin cậy.

Nhìn chung, có hai bối cảnh xảy ra trong quan hệ tình dục trước hôn nhân. Mối quan hệ tình dục “chúng tôi yêu nhau và cam kết với nhau, nhưng không muốn chờ đợi để kết hôn” và có “quan hệ tình dục bình thường”. Trường hợp đầu tiên, người ta thường hợp lý hóa ý tưởng rằng cặp đôi chắc chắn sẽ kết hôn, vì vậy không có tội gì khi có mối quan hệ hôn nhân bây giờ. Tuy nhiên, hành động đó thể hiện sự thiếu kiên nhẫn và thiếu tôn trọng bản thân cũng như người phối ngẫu của mình. Nó xóa bỏ tính chất đặc biệt của mối quan hệ tốt lành này ra khỏi khuôn khổ đúng đắn của nó, điều này sẽ làm xói mòn ý tưởng có một khuôn khổ nào đó. Nếu chúng ta chấp nhận hành vi đó, không lâu sau chúng ta cũng sẽ xem mọi hành vi quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là có thể chấp nhận được. Hãy nói với người bạn đời tương lai của chúng ta rằng họ đáng chờ đợi để giúp cho mối quan hệ được vững chắc và tăng mức độ cam kết.

Quan hệ bình thường xảy ra phổ biến trong nhiều xã hội. Trên thực tế, không có cái gọi là quan hệ tình dục “bình thường”, bởi vì chiều sâu của sự thân mật liên quan đến mối quan hệ tình dục. Một phép loại suy có tính hướng dẫn ở đây. Nếu chúng ta dán vật này vào vật khác, vật đó sẽ dính chặt. Nếu chúng ta tách 2 vật ra, nó sẽ để lại tàn tích; càng dính lâu thì phần tàn tích ấy càng lớn. Nếu chúng ta lấy vật đã được dán đó ra và tiếp tục dán nó vào những chỗ khác, nó sẽ để lại dấu tích ở mọi nơi mà chúng ta dán và cuối cùng nó sẽ mất khả năng bám dính vào bất cứ bề mặt nào nữa. Điều này giống như những gì xảy ra với chúng ta khi chúng ta quan hệ tình dục “bình thường”. Mỗi lần chúng ta chấm dứt một mối quan hệ tình dục, chúng ta để lại một phần của chính mình. Mối quan hệ càng kéo dài, chúng ta để lại càng nhiều vết thương và dần đánh mất bản thân. Khi chúng ta đi từ đối tác này sang đối tác khác, chúng ta tiếp tục đánh mất một chút bản thân mỗi lần, và cuối cùng chúng ta có thể mất khả năng hình thành một mối quan hệ tình dục lâu dài. Mối quan hệ tình dục quá mạnh mẽ và thân mật đến mức chúng ta không thể bước vào một cách ngẫu nhiên dù nó trông có vẻ rất dễ dàng để có được.

Vậy thì có hy vọng nào cho chúng ta? Khi một Cơ đốc nhân bị cuốn vào mối quan hệ tình dục trước hôn nhân, hoặc khi một người đã mất trinh tiết đến với Đấng Christ, Đức Thánh Linh sẽ cáo trách tội lỗi và sẽ có sự đau buồn về điều đó. Tuy nhiên, điều quan trọng — thậm chí không thể thiếu — mà chúng ta phải nhớ rằng không có tội lỗi nào nằm ngoài tầm với của huyết Chúa Giê-su. Nếu chúng ta xưng tội, Ngài không chỉ tha thứ mà còn làm cho chúng ta sạch “mọi điều gian ác” (I Giăng 1: 9). Hơn nữa, ngoài sự tha thứ (trong sự vinh hiển), Đức Chúa Trời còn phục hồi chúng ta. Trong Giô-ên 2:25, Đức Chúa Trời phán với tuyển dân Y-sơ-ra-ên rằng Ngài sẽ đền bù mùa màng cho những năm châu chấu đã ăn. Đây không phải là một lời hứa trực tiếp cho các Cơ đốc nhân ngày nay nhưng điều đó cho chúng ta thấy rằng Đức Chúa Trời có bản tánh phục hồi. Tình dục trước hôn nhân cũng giống như những con châu chấu cắn phá cảm xúc của chính chúng ta, lòng tự trọng của chúng ta và nhận thức của chúng ta về sự tha thứ. Nhưng Đức Chúa Trời có thể khôi phục tất cả những điều đó. Kinh Thánh cũng cho biết rằng khi chúng ta đến với Đấng Christ, chúng ta là tạo vật mới (II Cô-rinh-tô 5:17). Do đó, trước khi tin Chúa, những ai đã phạm tội quan hệ tình dục trước hôn nhân sẽ được Đức Chúa Trời tạo nên mới; những sự cũ đã qua đi, mọi sự đều trở nên mới.

Cuối cùng, chúng ta biết rằng, là những Cơ đốc nhân, chúng ta đang được Đức Thánh Linh làm đổi mới mỗi ngày trong hành trình bước với Chúa Giê-su. Cô-lô-se 3:10 cho chúng ta biết rằng con người mới của chúng ta đang được đổi mới từng ngày theo hình ảnh của Đấng Tạo Hóa. Không có tội lỗi nào mà không có hy vọng. Quyền năng của phúc âm dành cho tất cả những ai tin cậy nơi Chúa Giê-su để nhận được sự tha thứ.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao các Cơ Đốc Nhân phản đối mạnh mẽ việc quan hệ tình dục trước hôn nhân?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries