settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao có quá nhiều tôn giáo? Có phải tất cả các tôn giáo đều hướng đến Đức Chúa Trời?

Trả lời


Sự tồn tại của rất nhiều tôn giáo và quả quyết rằng tất cả các tôn giáo đều dẫn đến Đức Chúa Trời mà mà không có sự nghi ngờ làm bối rối nhiều người đang hết lòng tìm kiếm sự thật về Đức Chúa Trời, với kết quả cuối cùng là đôi khi có một số tuyệt vọng để với tới chân lý tuyệt đối về đề tài nầy. Hoặc họ sẽ kết thúc bao quát rằng tất cả các tôn giáo dẫn đến Đức Chúa Trời. Tất nhiên, những người hoài nghi cũng chỉ ra sự tồn tại của rất nhiều tôn giáo như là bằng chứng rằng hoặc bạn không có thể biết Đức Chúa Trời hoặc Đức Chúa Trời đơn giản không tồn tại.

Rô-Ma 1:19-21 chứa đựng lời giải thích Kinh Thánh cho lý do tại sao có rất nhiều tôn giáo. Sự thật của Đức Chúa Trời được nhìn thấy và được biết bởi mỗi con người vì Đức Chúa Trời đã làm cho nó như vậy. Thay vì chấp nhận sự thật về Đức Chúa Trời và thuận phục nó, hầu hết con người từ chối nó và tìm đường lối riêng của họ để hiểu Đức Chúa Trời. Nhưng điều nầy dẫn đến việc không làm sáng tỏ Đức Chúa Trời, nhưng để sự vô ích trong suy nghĩ. Đây là nơi chúng ta tìm thấy cơ sở của” nhiều tôn giáo”.

Nhiều người không muốn tin vào một Đức Chúa Trời đòi hỏi sự công bình và đạo đức, để họ phát minh ra một Đức Chúa Trời Đấng không làm ra yêu cầu như vậy. Nhiều người không muốn tin vào một Đức Chúa Trời tuyên bố không thể cho mọi người tìm được cách riêng của họ lên thiên đàng . Vì vậy họ phát minh một Đức Chúa Trời chấp nhận con người vào thiên đàng nếu họ đã hoàn thành các bước nhất định, theo quy tắc nhất định, và/ hoặc vâng giữ luậ pháp nhất định, ít nhất là đến hết khả năng của họ. Nhiều người không muốn có một mối quan hệ với một Đức Chúa Trời là Đấng tối cao và toàn năng. Vì vậy họ tưởng tượng Đức Chúa Trời như là một chi tiết của một lực lượng huyền bí hơn một người cai trị cá nhân và chủ quyền.

Sự tồn tại của nhiều tôn giáo không phải là một lập luận chống lại sự hiện hữu của Đức Chúa Trời hay một lý luận rằng sự thật về Đức Chúa Trời là không rõ ràng. Thay vào đó, sự tồn tại của rất nhiều tôn giáo là một cuộc biểu tình từ chối của nhân loại về một Đức Chúa Trời thật. Nhân loại đã thay thế Ngài với những vị thần có nhiều ý thích của họ. Đây là doanh nghiệp nguy hiễm. Mong muốn tái tạo hình ảnh Đức Chúa Trời của chúng ta xuất phát từ bản chất tội lỗi của chúng ta- một bản chất mà cuối cùng sẽ “gặt sự hư nát” (Ga-la-ti 6:7-8)

Phải chăng tất cả các tôn giáo đều dẫn đến Đức Chúa Trời? Trên thực tế đúng như vậy. Tất cả đều dẫn đến sự phán xét của Ngài ngoại trừ một. Chỉ có một-Cơ Đốc Giáo - dẫn đến sự tha thứ của Ngài và sự sống đời đời. Dù theo bất kỳ tôn giáo nào, tất cả mọi người sẽ gặp Đức Chúa Trời sau khi chết (Hê-bơ-rơ 9:27). Tất cả các tôn giáo dẫn đến Đức Chúa Trời nhưng chỉ có một tôn giáo sẽ dẫn đến sự chấp nhận của Đức Chúa Trời, bởi vì chỉ có thông qua sự cứu rỗi của Ngài qua đức tin vào Chúa Giê-Xu bất cứ ai có thể đến gần Ngài với sự tự tin. Quyết định để nắm lấy sự thật về Đức Chúa Trời là quan trọng đối với một lý do đơn giản: vĩnh hằng là một thời gian hết sức dài là sai. Đây là lý do tại sao suy nghĩ đúng về Đức Chúa Trời là rất nguy cấp. EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao có quá nhiều tôn giáo? Có phải tất cả các tôn giáo đều hướng đến Đức Chúa Trời?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries