settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh thánh nói gì về việc một Cơ Đốc nhân giải phẫu thẩm mỹ/phẫu thuật tạo hình?

Trả lời


Kinh thánh không có đề cập cụ thể đến việc một Cơ Đốc nhân giải phẫu thẩm mỹ hay phẫu thuật tạo hình. Trong Kinh thánh cũng không có chỗ nào nói rằng bản chất của phẫu thuật tạo hình là sai. Tuy nhiên, có nhiều điều mà một người cần phải xem xét trước khi quyết định có nên phẫu thuật hay là không. Việc biến đổi cơ thể của một người là trái với tự nhiên, và luôn luôn có nguy cơ xảy ra tác dụng phụ, cả về mặt thể xác lẫn tâm lý. Không ai cho phép bản thân mình bị đặt “dưới lưỡi dao” mà trước tiên không có sự nghiên cứu kỹ càng về mọi khả năng, nguy cơ và tác dụng phụ xảy ra trong quá trình phẫu thuật. Một người cũng cần phải nhận rõ động cơ của mình khi muốn phẫu thuật. Vì có nhiều người thân thể bị dị dạng, cho dù do di truyền hay vì một lý do nào đó gây ra thì việc mà họ muốn được dễ nhìn hay cảm thấy “bình thường” là chuyện đương nhiên. Cũng có những trường hợp dị thường nhẹ nhưng cũng khiến cho con người cảm thấy rất khó chịu về chính bản thân mình, như là có một cái mũi rất to hay méo mó. Nhưng cho dù nhiều, nếu không nói là hầu hết, thì phẫu thuật tạo hình đang cố gắng đáp ứng sự khiếm khuyết cảm xúc này bằng những phương pháp vật lý để thu hút sự chú ý hay tìm kiếm sự chấp nhận từ người khác.

Giải phẫu thẩm mỹ thường được thực hiện nhất bao gồm nâng ngực/bơm ngực, hút mỡ (loại bỏ mỡ của cơ thể), căng da mặt, căng da mắt, bom mông/nâng mông và những bộ phận khác của cơ thể, kéo chân, tiêm botox, sửa mũi, sửa mặt. Có xấp xỉ khoảng hai triệu người trải qua những loại phẫu thuật như thế hằng năm, tốn tiền, hy sinh thời gian và sự thoải mái. Khi lòng tự cao thúc đẩy một người chịu đựng phẫu thuật, thì người đó trở nên thần tượng chính mình. Kinh thánh cảnh báo chúng ta không được kiêu ngạo hay tự cao tự đại (Phi-líp 2:3-3) và cũng không khiến cho người khác nhìn chằm chằm vào chúng ta (I Ti-mô-thê 2:9). Một vấn đề liên quan nữa đó là chi phí. Phải thật sự cân nhắc kĩ lưỡng bởi vì hầu hết mọi người đều có gia đình, nên đừng bao giờ chi tiêu cho phẫu thuật tạo hình trước khi chi cho những nhu cầu của gia đình. Kinh thánh cũng nói cho chúng ta biết rằng chúng ta cần phải sử dụng một cách khôn ngoan số tiền mà Chúa đã giao phó cho chúng ta (Châm ngôn 11:24-25; Lu-ca 16:10-12).

Điều quan trọng nhất cần phải làm trước khi đưa ra quyết định tiến hành phẫu thuật tạo hình là hỏi ý kiến Chúa về vấn đề này. Kinh thánh nói rằng Chúa quan tâm đến mọi lo lắng nhu cầu của chúng ta vì vậy chúng ta nên giao phó mọi vấn đề của mình cho Ngài (I Phi-e-rơ 5:7). Thông qua sự khôn ngoan và sự hướng dẫn đến từ Đức Thánh Linh và Lời Chúa, chúng ta có thể quyết định được điều đẹp lòng Chúa và tôn cao Ngài. “Duyên là giả dối, sắc lại hư không. Nhưng người nữ nào kính sợ Đức Giê-hô-va sẽ được khen ngợi” (Châm Ngon 31:30). Ngay cả những ca phẫu thuật khéo léo nhất cũng không thể ngăn chặn được tác động của thời gian, và hầu hết những ca giải phẫu thẩm mỹ rốt cuộc thì cũng có cùng một kết quả đó là sự lão hóa. Những phần cơ thể đã được nâng lên rồi cũng sẽ xệ xuống lại, và những bộ phận đã được kéo căng ra cuối cùng thì cũng sẽ nhăn lại. Điều tốt hơn hết để làm là trao dồi vẻ đẹp bên trong của con người, “nhưng hãy tìm kiếm sự trang sức bề trong giấu ở trong lòng, tức là sự tinh sạch chẳng hư nát của tâm thần dịu dàng im lặng, ấy là giá quí trước mặt Đức Chúa Trời” (I Phi-e-rơ 3:4). EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh thánh nói gì về việc một Cơ Đốc nhân giải phẫu thẩm mỹ/phẫu thuật tạo hình?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries