settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về sự phá thai?

Trả lời


Kinh Thánh không đề cập một cách cụ thể đến vấn đề phá thai. Tuy vậy, có rất nhiều sự dạy dỗ trong Kinh Thánh nói rất rõ về cái nhìn của Đức Chúa Trời đối với sự phá thai. Giê-rê-mi 1:5 cho chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời biết chúng ta trước khi Ngài nắn chúng ta trong lòng mẹ. Thi Thiên 139:13-16 nói về vai trò tích cực của Đức Chúa Trời trong việc tạo dựng và hình thành chúng ta trong lòng mẹ. Xuất Ai Cập Ký 21:22-25 cho biết án phạt dành cho người gây nên cái chết cho hài nhi cũng giống như án phạt dành cho kẻ giết người, đó là tử hình. Điều này cho thấy rõ rằng Đức Chúa Trời xem thai nhi trong bụng mẹ là một con người như một người lớn đã phát triển đầy đủ. Đối với Cơ Đốc Nhân, việc phá thai không phải là vấn đề mà một người nữ được phép lựa chọn hay không, nhưng đó là vấn đề sự sống và sự chết của một sanh mạng được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời (Sáng Thế Ký 1:26-27; 9:6).

Lập luận đầu tiên luôn trổi lên chống lại lập trường Cơ Đốc về sự phá thai là “Đối với những trường hợp cưỡng hiếp hay loạn luân thì sao? Thật kinh khủng khi một người mang thai vì bị cưỡng hiếp hoặc loạn luân, vậy trong trường hợp này, việc phá thai có được phép hay không. Hai điều sai không làm nên một điều đúng. Đứa trẻ là kết quả của việc cưỡng hiếp/loạn luân đó, khi sinh ra có thể được đem cho một gia đình đầy tình yêu thương nhưng không thể có con nhận nuôi, hoặc đứa trẻ có thể được mẹ nó nuôi dưỡng. Vả lại, đứa bé hoàn toàn vô tội và không nên bị trừng phạt vì những tội ác của cha nó.

Lập luận thứ hai thường nổi lên chống lại lập trường Cơ Đốc về việc phá thai là “Vậy, đối với trường hợp sự sống của người mẹ gặp nguy hiểm thì sao?” Thành thật mà nói, đây là câu hỏi khó trả lời nhất về vấn đề phá thai. Trước nhất, chúng ta hãy nhớ lại rằng tình huống này là lý do đằng sau ít hơn một phần ngàn các ca phá thai xảy ra trên thế giới ngày nay. Số phụ nữ phá thai vì sự lợi ích của bản thân đông hơn nhiều những phụ nữ phá thai để cứu mạng sống họ. Thứ hai, chúng ta hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời là Chúa của các phép lạ. Ngài có thể cứu mạng sống của người mẹ và đứa trẻ dầu cho các phương cách của y học không thể làm được! Dầu vậy trên hết, câu hỏi này chỉ có thể được quyết định giữa người chồng, người vợ, và Đức Chúa Trời. Bất cứ cặp vợ chồng nào đối diện với tình huống cực kỳ khó khăn này cũng nên cầu xin Chúa ban cho sự khôn ngoan (Gia-cơ 1:5) để quyết định theo cách Ngài sẽ muốn họ làm gì.

Trên 95 % các ca phá thai được thực hiện ngày nay bao gồm những người nữ chỉ đơn giản là không muốn có con. Ít hơn 5 % các trường hợp phá thai là vì lý do bị cưỡng hiếp, loạn luân, hay sức khỏe của người mẹ gặp nguy hiểm. Thậm chí trong 5 % các trường hợp khó khăn hơn này, sự phá thai không bao giờ nên là lựa chọn đầu tiên. Sự sống của một con người trong bụng mẹ là rất đáng giá để cho phép đứa trẻ được ra đời.

Đối với những ai đã từng phá thai rồi, hãy nhớ rằng tội phá thai không phải là tội không thể được tha thứ hơn những tội khác. Qua đức tin nơi Đấng Christ, tất cả tội lỗi đều có thể được tha thứ (Giăng 3:16; Rô-ma 8:1; Cô-lô-se 1:14). Một người nữ đã từng phá thai, một người nam đã từng khuyến khích việc phá thai, hay thậm chí một bác sỹ đã thực hiện một ca phá thai— tất cả đều có thể được tha thứ bởi đức tin nơi Chúa Jesus Christ; đến với Ngài, xưng tội và đón nhận sự tha thứ bởi huyết Ngài (I Giăng 1:7).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về sự phá thai?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries