settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao Cơ đốc nhân kỳ thị đồng tính?

Trả lời


Theo như định nghĩa, homophobia là nỗi sợ đồng tính, nhưng nghĩa rộng của nó bao gồm cả việc ghét người đồng tính luyến ái. Do đó, việc kì thị đồng tính có xu hướng bộc lộ thông qua các biểu hiện bên ngoài hoặc thái độ dựa trên cảm xúc như vậy. Điều này đôi khi dẫn đến những hành động bạo lực hoặc những biểu hiện chống đối. Sự thật là nỗi ghê sợ đồng tính không chỉ giới hạn ở bất kì một bộ phận

nào của xã hội. Mà nó còn được tìm thấy ở con người thuộc mọi tầng lớp trong cuộc sống. Như với nhóm người ghét tội đồng tính, họ công kích người đồng tính một cách đầy ác ý và đặc biệt sử dụng những lời lẽ mang tính bạo lực nhằm bắt bớ và đe dọa những người đồng tính.

Thông thường, những Cơ đốc nhân kỳ thị đồng tính đơn giản vì họ kết án hành vi đồng tính luyến ái là tội lỗi. Nhưng thực chất thì thuật ngữ homophobic chỉ đơn thuần là một từ được dùng bởi những người tuyên truyền và ủng hộ đồng tính luyến ái nhằm mục đích làm lệch đi sự lên án chính xác về một lối sống trái đạo đức và không lành mạnh. Do không đặt ra bất kì nghi vấn gì, nhiều người và nhiều tổ chức luôn thúc đẩy lòng căm ghét vô lý đối với người đồng tính và họ được trang bị để dùng những hành vi bạo lực nhằm mang đến sự đau khổ cho người đồng tính. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là những người tuyên truyền về quyền đồng tính kết tội bất kỳ ai chống đối việc nuôi dưỡng đồng tính luyến ái tương tự với lòng căm ghét. Vì thế, những Cơ đốc nhân nhận thức đúng đắn rằng đồng tính luyến ái là một tội lỗi trái với tự nhiên thì bị đánh đồng với những người bạo lực quá khích là kẻ ghét vì lòng căm thù.

Trong khi Kinh thánh lên án mạnh mẽ tội đồng tính, Kinh thánh chưa bao giờ dạy rằng người đồng tính luyến ái phải bị ghét bỏ. Là Cơ đốc nhân, chúng ta cần lên tiếng chống lại sự xuyên tạc không đúng về hành vi đồng tính luyến ái. Kinh thánh lên án điều này rất dứt khoát, cũng như sự phẫn nộ của Chúa đối với những người thực hành hành vi như vậy (Lê-vi-ký 18:22; 20:13; Rô-ma 1:24-27; 1 Cô-rinh-tô 6:9; 1 Ti-mô-thê 1:10; Giu-đe 7; so với Sáng Thế 19). Là Cơ đốc nhân, chúng ta được gọi để xem xét tội lỗi này một cách chính xác và đầy tình yêu thương. Sử dụng thuật ngữ kỳ thị đồng tính luyến ái (homophobia) để chỉ về những người chống đối đồng tính luyến ái là một điều sai lệch, không phải là một cuộc tranh luận có căn cứ hay sự diễn đạt chính xác. Một Cơ đốc nhân chỉ nên có duy nhất một nỗi sợ liên quan đến người đồng tính, lo sợ rằng họ sẽ phải chịu vĩnh viễn chính vì quyết định từ chối phương tiện duy nhất của sự cứu rỗi – Đức Chúa Giê-xu Christ là Đấng mang lại niềm hy vọng duy nhất mang đến lối thoát cho một lối sống đê hèn và tiêu cực.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao Cơ đốc nhân kỳ thị đồng tính?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries