settings icon
share icon
Câu hỏi

Phải mất bao lâu để Nô-ê đóng con tàu? Nô-ê đã ở trên con tàu bao lâu?

Trả lời


Phải mất bao lâu để Nô-ê đóng con tàu? Kinh Thánh không nói cụ thể phải mất bao lâu để Nô-ê đóng con tàu. Khi Nô-ê được đề cập đến lần đầu tiên trong Sáng-thế-kí 5:32, ông đã 500 tuổi. Khi Nô-ê đi vào tàu, ông đã 600 tuổi. Thời gian cần thiết để đóng con tàu có thể phụ thuộc vào bao nhiêu thời gian đã trôi qua giữa Sáng-thế-kí 5:32 và thời gian mà Đức Chúa Trời ra lệnh cho Nô-ê đóng con tàu (Sáng-thế-kí 6:14-21). Tính tuyệt đối nhất, nó mất 100 năm.

Nô-ê đã ở trên tàu bao lâu? Nô-ê lên tàu vào năm thứ 600 của cuộc đời, vào ngày thứ 17 của tháng thứ 2 (Sáng-thế-kí 7:11-13). Nô-ê rời khỏi tàu vào ngày thứ 27 của tháng thứ 2 của năm tiếp theo (Sáng-thế-kí 8:14-15). Do đó, giả sử lịch mặt trăng có 360 ngày, Nô-ê đã ở trên con tàu khoảng 370 ngày.

Có bao nhiêu loại trong loại vật No-ê đã mang lên tàu? 7 cặp cho mỗi loài vật thanh sạch và 2 cặp cho những loài vật khác đã được mang lên tàu (Sáng-thế-kí 6:19-20; 7:2-3). "Thanh sạch" theo ý nghĩa Kinh Thánh là loài vật mà "được chấp nhận cho việc hiến tế". Đó là lý do cho 7 cặp của loài vật thanh sạch được mang lên – do đó một vài trong chúng được hiến tế sau khi trận lụt kết thúc mà không làm hại tới loài thú đó.

Có bao nhiêu người trên con tàu của Nô-ê? Dựa vào Sáng-thế-kí chương 6-8, Nô-ê, vợ của ông, 3 con trai của Nô-e (Sem, Cham và Gia-phết), và vợ của họ trên tàu. Do đó, có 8 người ở trên tàu.

Vợ của No-ê là ai? Kinh thánh không có chỗ cụ thể nào cho chúng ta cái tên xác định của vợ của Nô-ê. Có một truyền thống cho rằng bà tên là Na-a-ma (Sáng-thế-kí 4:22). Mặc dù có thể, điều này không được dạy rõ ràng trong Kinh Thánh.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Phải mất bao lâu để Nô-ê đóng con tàu? Nô-ê đã ở trên con tàu bao lâu?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries