settings icon
share icon
Câu hỏi

Những câu hỏi về A-đam và Ê-va?

Trả lời


Trả lời: A-đam và Ê-va có được cứu không? Kinh Thánh không có nói cụ thể là A-đam và Ê-va có được cứu hay không. Trước khi bị hư hoại bởi tội lỗi, chỉ có hai con người được biết Đức Chúa Trời là A-đam và Ê-va. Vì thế mà có thể sau khi sa ngã họ vẫn biết Đức Chúa Trời hơn là chúng ta ngày nay. Chắc chắn là A-đam và Ê-va rất là tin và phụ thuộc vào Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời tiếp tục nói chuyện với A-đam và Ê-va và chu cấp cho họ sau sự sa ngã. A-đam và Ê-va biết lời hứa của Đức Chúa Trời là Ngài sẽ ban một Đấng Cứu Thế (Sáng thế ký 3:15). Sau sự sa ngã, Đức Chúa Trời đã làm cho A-đam và Ê-va những chiếc áo bằng da thú (Sáng thế ký 3:21). Nhiều học giả hiểu rằng đây là sự dâng con sinh tế đầu tiên, là hình bóng về sự chết trên thập tự giá mà rồi đây Đấng Christ phải chịu cho tội lỗi của thế gian. Khi sắp đặt những sự việc này lại với nhau, thì có vẻ như A-đam và Ê-va đã được cứu và thực sự đã được lên thiên đàng / pa-ra-đi khi họ chết.

A-đam và Ê-va có bao nhiêu người con? Kinh Thánh không cho chúng ta biết con số cụ thể. A-đam và Ê-va sanh Ca-in (Sáng thế ký 4:1), A-bên (Sáng thế ký 4:2), Sết (Sáng thế ký 4:25), và nhiều con trai và con gái khác nữa (Sáng thế ký 5:4). Có lẽ với khả năng có thể sinh sản trong hàng trăm năm, trọn đời A-đam và Ê-va có thể họ đã có hơn 50 người con.

A-đam và Ê-va được dựng nên khi nào? Nếu lần theo lịch sử của Cựu Ước và số tuổi trong Sáng thế ký chương 5, A-đam và Ê-va có thể đã được tạo dựng nên khoảng 4000 năm trước C.N.

Có phải A-đam và Ê-va là người tiền sử? Sáng thế ký chương 3 ghi lại rằng A-đam và Ê-va có cuộc nói chuyện hoàn toàn thông minh với Đức Chúa Trời. Sự hiểu biết về nhiều quan điểm của A-đam và Ê-va có thể là "sơ khai", nhưng dù theo bất kỳ nghĩa nào đi nữa thì họ không phải là "giống khỉ" hay là không đầy đủ trí tuệ. A-đam và Ê-va là những con người hoàn hảo nhất trong lịch sử của nhân loại.

Trước khi phạm tội, A-đam và Ê-va đã sống trong Vườn Ê-đen được bao lâu? Kinh Thánh không có nói cho chúng ta biết rõ ràng A-đam và Ê-va đã sống trong vườn Ê-đen được bao lâu trước khi họ phạm tội. Có vẻ như là họ ở trong Vườn trong một thời gian ngắn, rất có thể chỉ chừng một hoặc hai ngày. A-đam và Ê-va chỉ có con sau sự Sa ngã (Sáng thế ký 4:1-2), vì thế mà không thể họ đã ở trong Vườn trong một thời gian lâu lắm.

A-đam và Ê-va có lỗ rún / rốn không? Lỗ rún được hình thành bởi dây rốn dùng để nối kết em bé trong tử cung với mẹ của nó. A-đam và Ê-va đã được tạo dựng nên trực tiếp bởi Đức Chúa Trời, nên đã không phải trải qua quá trình được sinh ra theo cách thông thường. Vì vậy, rất có thể là A-đam và Ê-va đã không có lỗ rún.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Những câu hỏi về A-đam và Ê-va?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries