settings icon
share icon
Câu hỏi

Việc giữ Năm cột trụ của Hồi giáo có thể đưa tôi lên thiên đàng không?

Trả lời


Bởi vì Chúa là công bình, Ngài sẽ trừng phạt tội lỗi bất kể bạn giữ Năm cột trụ của Hồi giáo tốt đến mức nào.

Là một người Hồi giáo, bạn mong muốn được đến thiên đàng sau khi chết. Nhưng là một tội nhân, làm thế nào bạn sẽ thoát khỏi sự phán xét của Chúa? Bạn có thể nghĩ, "Lòng trung thành của tôi trong việc giữ Năm cột trụ có thể lớn hơn tội lỗi của tôi. Hy vọng, Chúa sẽ cho tôi vào thiên đàng".

Bạn cố gắng để giữ Năm cột trụ của Hồi giáo. Năm lần một ngày bạn quỳ gối hướng về Mecca (thánh địa của người Hồi giáo). Bạn thường xuyên đọc Tín điều (shahada). Bạn không ăn bánh mì hay uống nước vào ban ngày của tháng Ramadan (tháng ăn chay của người Hồi giáo). Bạn đang tiết kiệm tiền cho cuộc hành hương đến thánh địa Mecca và bố thí rộng rãi cho người nghèo.

Nhưng bạn vẫn thắc mắc, "Giữ Năm cột trụ thì có đủ không?

Lương tâm của bạn kết án bạn về việc không giữ được tiêu chuẩn thánh khiết của Chúa. Làm thế nào Đức Chúa Trời thánh khiết có thể chấp nhận cho một người nào đó vào thiên đàng mà bị vấy bẩn với một chút tội lỗi?

Chỉ có một tội lỗi khiến con người đầu tiên sa ngã. Tội lỗi của A-đam không phải là một "tội lỗi lớn" như ngoại tình, giết người hay báng bổ. Bởi vì ăn trái cấm mà A-đam đã mang lời nguyền của tội lỗi và sự chết vào thế gian.

Chúng ta sẽ trốn thoát được chứ? Chúng ta đã làm ô danh cha mẹ, nói dối hàng xóm hay lừa dối khách hàng (Xuất Ê-díp-tô 20)? Chúng ta phạm tội thường xuyên bằng cách đặt lợi ích ích kỷ lên trước việc yêu mến Chúa (Ma-thi-ơ 22:36-40). Chúng ta kiêu ngạo bỏ qua hoặc bào chữa cho tội lỗi của chúng ta. Nhưng Chúa không bỏ qua hoặc bào chữa cho bất kỳ tội lỗi nào. Ngài sẽ phán xét mọi suy nghĩ, lời nói và hành động (Truyền đạo 12:14; Ma-thi-ơ 12:36; Khải huyền 20:12-15).

Chúa là một Quan án công bình. Ngay cả trên trái đất, một thẩm phán phải trừng phạt tội nhân. Một thẩm phán không thể tha thứ cho ai đó phạm tội ăn cắp chỉ vì tên tội phạm nói rằng hắn đến thăm nhà thờ Hồi giáo vào mỗi thứ Sáu và ăn chay trong suốt tháng Ramadan. Nếu tội lỗi không bị trừng phạt, thì luật pháp sẽ bị coi thường và Chúa sẽ bị ô danh.

Đức Chúa Trời là Thẩm phán công bình và sẽ không để tội lỗi không bị trừng phạt, bất kể bạn giữ luật pháp của Chúa tốt như thế nào hay bạn làm bao nhiêu việc tốt. Giữ Năm cột trụ của Hồi giáo không thể đưa bạn lên thiên đàng. Bạn là một tội nhân theo Lời Chúa (Rô-ma 3:23; I Giăng 1:8).

Hình phạt cho tội lỗi của chúng ta là sự chết — sự chết đời đời trong địa ngục. Ngôi nhà chính đáng của chúng ta là địa ngục. Chúng ta cần lòng thương xót của Chúa. Nhưng làm sao Chúa có thể vừa thương xót vừa công bằng?

Kinh Thánh giải thích làm thế nào lòng thương xót của Chúa phù hợp với sự công bằng của Ngài: "Vì chẳng có một người nào bởi việc làm theo luật pháp mà được kể là công chính trước mặt Ngài, vì nhờ luật pháp người ta nhận biết tội lỗi. Nhưng bây giờ, sự công chính của Đức Chúa Trời đã được bày tỏ ngoài luật pháp. Điều nầy đã được luật pháp và các nhà tiên tri làm chứng. Đó là sự công chính của Đức Chúa Trời, bởi đức tin nơi Đức Chúa Jêsus Christ" (Rô-ma 3:20-22a).

Giữ luật pháp không thể đưa chúng ta lên thiên đàng. Thay vào đó, luật pháp bày tỏ tội lỗi của chúng ta. Sự công bằng của Đức Chúa Trời đòi hỏi sự chết vĩnh cửu trong địa ngục vì tội lỗi, nhưng lòng thương xót của Ngài mang đến sự sống đời đời trên thiên đàng nhờ đức tin vào Chúa Giê-xu. "Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng sự ban cho của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đấng Christ Jesus, Chúa chúng ta" (Rô-ma 6:23).

Là Con trai của Đức Chúa Trời đời đời, Chúa Giê-xu là một với Đức Chúa Cha. Đức Chúa Trời đã sai Con trai của Ngài xuống trần gian để trở thành con người, nhưng Chúa Giê-xu không bao giờ ngừng là Đức Chúa Trời. Được sinh ra bởi quyền năng của Đức Thánh Linh đối với nữ đồng trinh Ma-ri, Chúa Giê-xu đã không thừa hưởng bản chất tội lỗi của A-đam. Chúa Giê-xu được gọi là A-đam thứ hai (I Cô-rinh-tô 15:22). Mặc dù sự bất tuân của A-đam đầu tiên đã mang đến lời nguyền tội lỗi trên thế gian, nhưng cuộc sống hoàn hảo của Chúa Giê-xu đã mang đến niềm hy vọng về thiên đường cho những ai tin tưởng vào Ngài.

Chúa Giê-xu đã nhận lấy hình phạt cho tội lỗi đó là sự chết, bằng cách chết trên thập tự giá thay cho những kẻ tội lỗi tin nhận Ngài. Sau đó, Chúa Giê-xu sống lại từ cõi chết, cho thấy Ngài đã chiến thắng tội lỗi và sự chết.

Đừng cố gắng tự chăm sóc tội lỗi. Ngay cả khi giữ Năm cột trụ của Hồi giáo, bạn vẫn sẽ không đạt tới sự hoàn hảo của Đức Chúa Trời. Từ bỏ tội lỗi trong sự ăn năn và quay về với Chúa Giê-xu trong đức tin (Lu-ca 24:46-47; Ê-phê-sô 2:8-9; Rô-ma 3:21-31; Ga-la-ti 3:6-14). Chúa tha thứ cho những người tội lỗi tin nhận Ngài và ban cho họ sự sống đời đời trên thiên đàng.

Chúa có thể đang làm việc trong tấm lòng của bạn, cho bạn thấy tội lỗi của bạn và bạn cần Chúa Giê-xu. Nhận lấy món quà sự sống đời đời của Chúa! Hãy tin cậy Chúa Giê-xu là Cứu Chúa bị đóng đinh của bạn và theo Ngài là Chúa phục sinh của bạn!

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Việc giữ Năm cột trụ của Hồi giáo có thể đưa tôi lên thiên đàng không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries