settings icon
share icon
Câu hỏi

Có phải một phần ba thiên sứ đã sa ngã cùng với Lu-ci-phe?

Trả lời


Thực ra không có câu nào nói rằng "một phần ba thiên sứ sa ngã từ thiên đàng", tuy nhiên có những câu Kinh Thánh khi đặt chung lại với nhau thì dẫn tới kết luận đó. Vào khoảng thời gian sau sự sáng tạo, và khả năng cao nhất là sau ngày thứ 6 khi mọi thứ được tuyên bố là "tốt lành" (Sáng-thế ký 1:31), Satan nổi loạn và bị ném ra khỏi thiên đàng. "Hỡi sao mai, con trai của rạng đông, Sao ngươi từ trời rơi xuống! Hỡi kẻ đánh bại các nước, Sao ngươi bị hạ xuống đất!" (Ê-sai 14:12). Chúa Giê-xu đã nói "Ta đã thấy quỷ Sa-tan từ trời sa xuống như chớp" (Lu-ca 10:18), và trong sách Khải Huyền thì Sa-tan được thấy như là "một ngôi sao từ trời rơi xuống đất" (Khải-huyền 9:1).

Chúng ta cũng được nghe nói rằng một phần ba "muôn nghìn thiên sứ" (Hê-bê-rơ 12:22) lựa chọn để nổi loạn với Sa-tan. Giăng đã thấy điều kỳ lạ lớn trên thiên đàng, "…một con rồng lớn màu đỏ…đuôi nó kéo một phần ba các ngôi sao trên trời và ném xuống đất…con rồng lớn bị ném xuống, tức là con rắn xưa, được gọi là ma quỷ hay Sa-tan, kẻ lừa dối nhân loại. Nó đã bị ném xuống đất, các sứ giả của nó cũng bị ném xuống với nó" (Khải-huyền 12:3-9).

Vì Sa-tan được ám chỉ là một ngôi sao sa ngã hoặc bị ném xuống trái đất, và Khải-huyền 12:4 nói một phần ba các vì sao được ném xuống với nó, nên kết luận là các vì sao ở Khải Huyền 12 ám chỉ đến các thiên sứ sa ngã, là toàn bộ một phần ba từ thiên đàng. Nếu con số một phần ba là con số chính xác thì hai phần ba thiên sứ vẫn đứng về phía Đức Chúa Trời, và những người theo Đấng Christ cũng thuộc về phía chúng ta.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Có phải một phần ba thiên sứ đã sa ngã cùng với Lu-ci-phe?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries