settings icon
share icon
Câu hỏi

Có sai không khi có mối quan hệ tình dục với một người bà con gần?

Trả lời


Những mối quan hệ mà Đức Chúa Trời cấm trong Luật Cựu Ước được liệt kê trong Lê-vi ký 18:6-18. Trong phân đoạn đó, người Do Thái được lệnh không kết hôn với cha mẹ, cha mẹ kế, cháu (và được hiểu là ông bà), anh chị em ruột thịt, anh chị em ruột của bố mẹ (ví dụ: cô hay chú), hoặc anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha. Không có chỗ nào trong Kinh thánh cấm hôn nhân giữa anh chị em họ.

Trong những ngày đầu của nhân loại, có một số lượng giới hạn về con người. Kết quả là cuộc hôn nhân giữa họ hàng gần thường là cần thiết (Sáng thế ký 4:17, 5:4-5, 20:12). Nó không còn cho đến khi con người tăng lên trên đất nhiều đến nỗi mà mọi người không còn cần phải kết hôn trong họ hàng gần. Trong những ngày đầu của nhân loại, mã di truyền của con người không bị hỏng đến mức như ngày nay. Vì vậy, có sự an toàn cho những người họ hàng gần kết hôn với nhau và có con. Có ít nguy cơ dị tật di truyền trong con cái của họ. Khi loài người ngày càng sinh sôi nảy nở thì vì tội lỗi mà mã di truyền của con người đã trở nên hư hỏng quá nhiều, nên Đức Chúa Trời đã ra lệnh cấm hôn nhân trong vòng họ hàng gần.

Vì vậy, thực chất là không có tội khi kết hôn với một người họ hàng gần. Lý do chúng ta không nên làm điều đó là vì nó không an toàn về mặt di truyền. Hơn nữa, hầu hết các quốc gia ngày nay đều có luật chặt chẽ chống lại hôn nhân giữa họ hàng gần. Kinh thánh dạy chúng ta tuân giữ những luật pháp của quốc gia chúng ta đang sống (Rô-ma 13:1-6). Hầu hết các luật thừa nhận anh em họ đời thứ hai là khác nhau đủ để cho phép kết hôn. Bất kỳ cặp đôi nào có bà con với nhau (quan hệ dòng máu) và đang xét đến hôn nhân nên cầu nguyện hết lòng để Đức Chúa Trời ban cho họ sự khôn ngoan và sự thận trọng để biết liệu đó có phải là ý muốn của Ngài không (Gia-cơ 1:5). Cặp đôi cũng nên nhất định tham khảo ý kiến gia đình của họ về vấn đề này (Châm ngôn 11:14, 24:6).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Có sai không khi có mối quan hệ tình dục với một người bà con gần?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries