settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào để tôi tìm thấy sự yên ủi và bình an khi một người thân yêu của tôi qua đời?

Trả lời


Nếu một người thân yêu của bạn qua đời thì đó là một trải nghiệm đau đớn. Chúa Giê-su thấu hiểu nỗi đau mất đi một người gắn bó với Ngài. Trong Sách Giăng (11:1-44), chúng ta biết rằng Chúa Giê-su đã mất một người thân yêu tên là La-xa-rơ. Chúa Giê-su vô cùng xúc động và khóc trước sự mất đi một người bạn của Ngài. Tuy nhiên, câu chuyện này không kết thúc trong nước mắt. Chúa Giê-su biết Ngài có quyền năng cần thiết để làm cho La-xa-rơ sống lại từ cõi chết. Chúa Giê-su phán: “Ta là sự sống lại và sự sống. Người nào tin ta thì sẽ sống, mặc dù đã chết rồi” (Giăng 11:25). Chúa Giê-su đã chiến thắng sự chết nhờ sự phục sinh của Ngài. Thật được an ủi khi biết rằng sự chết không phải là hết cho những ai tin Ngài. Những ai nhận biết Chúa Giê-su là Đấng Cứu Rỗi sẽ được sự sống đời đời (Giăng 10:28). Đức Chúa Trời đã chuẩn bị một ngôi nhà mới cho chúng ta, nơi sẽ không còn sự chết, nước mắt hay đau đớn (Khải Huyền 21:1-4).

Ngay cả khi chúng ta được đảm bảo rằng người thân yêu của chúng ta đang ở một nơi tốt hơn, thì chúng ta vẫn phải trải qua nỗi đau vì sự vắng mặt của họ trên đất. Đau buồn khi mất đi người thân của bạn là điều có thể chấp nhận được. Chúa Giê-su khóc trước cái chết của La-xa-rơ, dù Ngài biết sẽ làm cho La-xa-rơ sống lại. Đức Chúa Trời không e ngại cảm xúc hoặc những thắc mắc của chúng ta. Chúng ta có thể trút bỏ gánh nặng cho Ngài và tin cậy nơi tình yêu thương của Ngài, để mang đến cho chúng ta sự bình an trong tâm tưởng và sự yên ủi (1 Phi-e-rơ 5:7). Chúng ta có thể nhớ nhiều điều tốt đẹp về những người thân yêu đã mất của chúng ta và vui mừng vì chúng ta đã có thể chia sẻ cuộc sống với họ. Chúng ta có thể chia sẻ những câu chuyện về tác động của những người thân yêu đã mất đối với cuộc sống của chúng ta. Chúng ta có thể cảm thấy thoải mái khi làm một số điều mà những người thân yêu đã mất của chúng ta đặc biệt yêu thích, hoặc dành thời gian hồi tưởng về những người thân yêu đã mất của chúng ta với những người thân và bạn bè thân thiết khác. Chúng ta cũng có thể trân trọng những ký ức về họ bằng cách sống cuộc đời của chúng ta theo cách mang lại sự tôn cao và vinh hiển cho Đức Chúa Trời.

Điều quan trọng cần nhớ rằng cuối cùng Đức Chúa Trời là nguồn an ủi của chúng ta (2 Cô-rinh-tô 7:6). Mặc dù việc tưởng nhớ những người thân yêu đã mất và trân trọng ảnh hưởng của họ trong cuộc sống của chúng ta là điều tốt, nhưng Kinh Thánh nói rõ rằng chúng ta không được cầu nguyện cho những người thân yêu đã mất hoặc thờ phượng họ bằng bất kỳ cách nào. Thay vào đó, chúng ta dâng những lời cầu nguyện của mình lên Đức Chúa Trời và xin Ngài an ủi và chữa lành. Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng Đức Chúa Trời là Cha của lòng thương xót và Ngài sẽ an ủi chúng ta trong mọi hoạn nạn thử thách (2 Cô-rinh-tô 1:3-4). Hãy yên tâm rằng Đức Chúa Trời yêu thương bạn và Ngài hiểu bạn đang bị tổn thương nhiều như thế nào. Hãy chạy đến nơi trú ẩn của Đấng Tối Cao, là nơi bạn sẽ tìm thấy sự yên nghỉ ngọt ngào (Thi thiên 91:1-2).

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào để tôi tìm thấy sự yên ủi và bình an khi một người thân yêu của tôi qua đời?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries