settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về mặc quần áo của người khác giới/khuynh hướng mặc quần áo khác giới?

Trả lời


Phục truyền luật lệ ký 22:5 liên quan đến vấn đề mặc quần áo khác giới/khuynh hướng mặc quần áo khác giới (đàn ông mặc quần áo phụ nữ và ngược lại). Trong phân đoạn này, Chúa ra lệnh rằng một người phụ nữ không được mặc đồ của đàn ông và đàn ông không được mặc đồ của phụ nữ, vì tất cả những điều đó là một "sự ghê tởm". Từ Hê-bơ-rơ được dịch là "sự ghê tởm" có nghĩa là "một điều kinh tởm, gớm ghiếc, theo ý nghĩa nghi lễ (của thức ăn ô uế, thần tượng, hôn nhân hỗn tạp), theo ý nghĩa đạo đức của sự gian ác". Do đó, đây không chỉ đơn giản là Chúa đề cập đến thực tế là một người phụ nữ có thể mặc một bộ quần áo nam hoặc ngược lại. Ngoài ra, đây không phải là một mạng lệnh mà người phụ nữ không nên mặc quần dài như một số người sử dụng đoạn văn này để dạy. Ý nghĩa ở đây là việc "ăn mặc quần áo khác giới" và khuynh hướng ăn mặc quần áo khác giới này được thực hiện để đánh lừa, hoặc để thể hiện bản thân như một thứ mà anh ấy/cô ấy không có. Nói cách khác, điều này nói lên một người phụ nữ cố tình thay đổi trang phục và ngoại hình của mình để có vẻ như là một người đàn ông hoặc một người đàn ông cố ý thay đổi trang phục và ngoại hình của mình để có vẻ như là một phụ nữ. Đây là định nghĩa của việc mặc quần áo khác giới hoặc khuynh hướng mặc quần áo khác giới. Con người không thể thay đổi giới tính của mình. Nó được ban cho chúng ta khi sinh ra (Thi thiên 139:14-16). Chúa không phạm sai lầm. Ngài biết mọi thứ về chúng ta (Ma-thi-ơ 10:28-30).

Chúng ta cũng có thể lý giải rằng động lực đằng sau điều này là sự rời bỏ những gì là tự nhiên và tiếp nhận những gì có trong Lời Chúa được gọi là không tự nhiên (Rô-ma 1:24-27). Phao-lô nói với Hội Thánh Cô-rinh-tô rằng cách một người phụ nữ để tóc là sự phản ánh trật tự của Chúa, và do đó, một người phụ nữ cắt tóc để xuất hiện như một người đàn ông hoặc một người đàn ông để tóc dài xuất hiện như một người phụ nữ mang đến sự xấu hổ cho họ (I Cô-rinh-tô 11:3-15). Vấn đề ở đây là động cơ và thái độ của tấm lòng được chứng minh trong sự lựa chọn nổi loạn chống lại tiêu chuẩn của Chúa về sự vâng lời.

Đây là những nguyên tắc chúng ta có thể sử dụng để lý giải một sự áp dụng. Dù theo phong tục thịnh hành nào, đàn ông và phụ nữ nên mặc quần áo phù hợp với giới tính, mặc quần áo chỉnh tề và theo trật tự (I Cô-rinh-tô 14:40). Để áp dụng các nguyên tắc, Kinh Thánh gọi việc mặc quần áo khác giới hoặc khuynh hướng mặc quần áo khác giới là một sự lựa chọn mà minh chứng cho sự không tin và nổi loạn chống lại Chúa và trật tự của Ngài.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về mặc quần áo của người khác giới/khuynh hướng mặc quần áo khác giới?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries