settings icon
share icon
Câu hỏi

Trong những cách nào là một Cơ Đốc nhân lại khó khăn?

Trả lời


Bất cứ ai nói với bạn rằng cam kết cuộc đời của bạn với Đấng Christ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn là không nói trung thực. Đáp ứng, có. Tươi vui hơn, hoàn toàn có. Nhưng dễ dàng hơn? Thì không. Trong một số cách nào đó, cuộc sống trở nên khó khăn hơn sau khi chúng ta đến với Đấng Christ. Bởi một điều, cuộc chiến chống lại tội lỗi rõ rệt hơn. Những nan đề như sự lười biếng, háu ăn, chửi thề, giận dữ, đố kị, tự cho mình là nhân vật trung tâm, chủ nghĩa vật chất, sự thèm muốn, quan hệ tình dục _ Các nan đề dường như không bao giờ kết thúc. Thế gian, xác thịt và quỷ dữ không còn nữa bởi vì chúng ta đã bước vào mối quan hệ với Đấng Christ.

Danh sách 2.000 năm tội lỗi trong Ga-la-ti 5:19-21 vẫn là mảnh đất quen thuộc đối với những người trong chúng ta sống ở thế kỷ 21 này. Danh sách đó được theo sau bởi một danh sách khác, đó là bông trái của Thánh Linh: lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ: Chính sự thay đổi từ công việc xác thịt sang trái của Thánh Linh có thể minh chứng cho sự gian khó.

Tiếp nhận Đấng Christ là Cứu Chúa có nghĩa là chúng ta nhận được sự công bình ngay lập tức trước Đức Chúa Trời (Rô-ma 10:10). Chúng ta được hòa giải với Ngài, và chúng ta có tất cả các quyền và đặc quyền hợp pháp trở nên con trai hoặc con gái (Giăng 1:12). Bây giờ chúng ta có mối liên hệ với Đấng Sáng Tạo của toàn cõi vũ trụ.

Vấn đề thường bị bỏ qua là chúng ta cũng cần tin nhận Đấng Christ là Chúa. Trở nên một đứa con bởi dòng huyết báu của Đức Chúa Trời có nghĩa là chúng ta từ bỏ quyền tư quyết của chính mình (1 Cô-rinh-tô 6:20). Đây là thời điểm mà sự thánh hóa bắt đầu, và từng mỗi khoảnh khắc này — tự làm chết bản ngã sẽ tiếp tục đến chừng nào chúng ta còn sống trong thân xác trần tục (Ma-thi-ơ 16:24).

Tái sinh tâm linh đặt ra một hệ thống cảnh báo cho phép chúng ta biết mọi thứ đã thay đổi. Những hành vi tội lỗi mà chúng ta từng thấy thoải mái sẽ không còn nữa. Những sự cũ đã qua đi (2 Cô-rinh-tô 5:17).

Là một Cơ đốc nhân thật khó bởi vì bây giờ chúng ta phải đối đầu với cuộc sống của mình từ một thế giới quan khác đi kèm với một khuynh hướng giá trị mới. Chúng ta đã đắm chìm trong một hệ thống thế gian mà tự nó thổi phồng lý tưởng và phỉ báng bất cứ ai phản đối. Trước khi chúng ta được cứu, chúng ta chấp nhận những gì thế gian nói mà không hề suy nghĩ về điều đó. Chúng ta không biết bất cứ việc gì khác. Sau khi chúng ta được cứu, mắt của chúng ta được mở ra với lẽ thật và chúng ta có thể nhận ra sự dối trá của thế gian. Cuộc chiến chống lại những sự dối trá đó có thể khó khăn.

Là một Cơ đốc nhân thật khó bởi vì, một khi chúng ta được cứu, chúng ta đột nhiên bơi ngược dòng, chống lại hiện tại của thế gian xung quanh chúng ta. Mặc dù khẩu vị của chúng ta sẽ thay đổi, quá trình thánh hóa của chúng ta có thể gặp khó khăn. Bạn bè không còn hiểu chúng ta nữa; gia đình của chúng ta thắc mắc về những tham dự và những hội đoàn mới của chúng ta. Những người chúng ta yêu thương đó cảm thấy bị từ chối, tức giận và phòng thủ. Họ không nhìn thấy được tại sao chúng ta không còn có thể tiếp tục đi theo những lối cũ.

Là một Cơ đốc nhân thật khó vì nó đòi hỏi sự tăng trưởng. Đức Chúa Trời yêu thương chúng ta quá nhiều để cho chúng ta vẫn như cũ. Đôi khi sự tăng trưởng có thể gây đau đớn và chúng ta thường không muốn rời khỏi vùng thoải mái an toàn của mình, nhưng thay đổi tích cực luôn luôn là điều đáng để làm. Khi chúng ta trưởng thành trong Đấng Christ, chúng ta nhận ra rằng Đức Chúa Trời không chỉ mong muốn chúng ta tuân thủ một bộ quy tắc. Ngài muốn tất cả chúng ta; Ngài muốn một cuộc đời bị đóng đinh, được trao hoàn toàn cho Ngài. Chúng ta học được qua sự vâng phục và tin cậy để tìm thấy sự an nghỉ trong sự hướng dẫn của Ngài.

Là một Cơ đốc nhân thật khó bởi vì chúng ta phải liên tục nói "không" với những ham muốn xác thịt của riêng mình và để cho Chúa Thánh Linh kiểm soát. Chúng ta học cách xử lý xung đột với ân sủng, thay vì thông qua sự trả thù. Chúng ta học cách tha thứ, thay vì giữ mối hận thù. Chúng ta học cách thay thế những cảm xúc trống rỗng mà chúng ta từng gọi là tình yêu đích thực, tình yêu vô điều kiện. Chúng ta trưởng thành qua cơ hội làm chết chính mình mỗi ngày, để trở nên vâng phục.

Vâng, Là một Cơ đốc nhân thật khó theo nhiều cách. Nhưng điều đó chỉ là một nửa câu chuyện. Những khó khăn mà các tín hữu phải đối mặt thì không tự giải quyết. Mọi thử thách đều được đáp ứng qua năng quyền của Đấng Christ sống trong chúng ta (Phi-líp 4:13). Môn đồ trung tín của Đấng Christ không bao giờ hoàn toàn bị lấn át (2 Cô-rinh-tô 4: 8-9).

Có những phần thưởng nhất định, vĩnh cửu khi theo Đấng Christ (Lu-ca 18: 29-30). Chúng ta học được bởi kinh nghiệm rằng những đường lối của Đức Chúa Trời là tốt hơn, an toàn hơn và đáng tin cậy hơn so với những đường lối của thế gian. Sự vâng phục tin cậy của chúng ta đối với Đức Chúa Trời trở thành con đường dẫn đến một cuộc đời biến đổi và dư dật (Giăng 10:10).

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Trong những cách nào là một Cơ Đốc nhân lại khó khăn?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries