settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về mại dâm? Chúa có tha thứ người mại dâm không?

Trả lời


Mại dâm thường được gọi là "nghề cổ xưa nhất." Đúng là từ trước đến nay đây là cách kiếm tiền khá phổ biến của phụ nữ, kể cả trong thời Kinh Thánh. Kinh Thánh cho chúng ta biết mại dâm là trái đạo đức. Châm Ngôn 23:27-28 chép, "Vì kỹ nữ là một cái hố sâu và dâm phụ là một cái giếng hẹp. Nó đứng rình như một kẻ trộm, làm tăng thêm nhiều kẻ bất trung trong loài người."

Chúa cấm quan hệ với người mại dâm vì Ngài biết hành động này sẽ làm hại cả người nam và nữ. "Vì môi kẻ dâm phụ tiết ra mật ngọt, miệng lưỡi nó trơn hơn dầu; Nhưng cuối cùng, nó đắng như ngải cứu, sắc như gươm hai lưỡi. Đôi chân kẻ dâm phụ đi vào cõi chết; các bước nó dẫn xuống âm phủ" (Châm Ngôn 5:3–5).

Mại dâm không chỉ hủy hoại hôn nhân, gia đình và mạng sống mà còn hủy phá cả tâm linh và linh hồn, dẫn đến sự chết thuộc thể và thuộc linh. Đức Chúa Trời ao ước chúng ta trong sạch và sử dụng thân thể làm công cụ cho danh Chúa (Rô-ma 6:13). 1 Cô-rinh-tô 6:13 chép, "Thân thể không vì dâm dục, nhưng vì Chúa, và Chúa vì thân thể."

Dù rằng mại dâm là tội, tội này không vượt ra ngoài phạm vi tha thứ của Chúa. Kinh Thánh chép về một phụ nữ mại dâm tên là Rahab để được làm trọn kế hoạch của Ngài. Kết quả của sự vâng lời là nhờ học vâng lời nghe theo, chị và gia đình chị đã được thưởng và được phước (Giô-suê 2:1; 6:17-25). Trong Tân Ước, một người phụ nữ từng được biết đến là phạm tội tà dâm—trước khi Chúa Giê-xu tha thứ và tẩy sạch—tìm một cơ hội để chia-phục vụ Chúa trước khi Chúa Giê-xu khi Ngài đến thăm một nhà người Pharisee. Người phụ nữ, biết Đấng Christ là ai, mang theo một chai dầu xức hoa đến cho Ngài. Trong sự hối cải ăn năn, người phụ nữ khóc và đổ nước hoa trên chân Ngài, lau bằng tóc của chị. Khi người Pharisee phê phán Chúa Giê-xu vì chấp nhận hành vi của người phụ nữ này, Ngài khiển trách họ và chấp nhận sự thờ phượng của người nữ. Vì đức tin của chị, Chúa đã tha thứ cho chị. Vì đức tin của chị, Chúa đã tha thứ và nhận chị vào vương quốc của Ngài (Lu-ca 7:36-50).

Khi nói chuyện với những người không muốn tin nhận sự thật Chúa, Đức Chúa Jêsus phán với họ rằng: "Thật, Ta bảo các ngươi, những người thu thuế và gái mại dâm sẽ được vào vương quốc Đức Chúa Trời trước các ngươi. Vì Giăng đến để chỉ cho các ngươi đường lối công chính, nhưng các ngươi không tin; còn những người thu thuế và gái mại dâm đã tin người, ngay cả khi các ngươi thấy như vậy, các ngươi vẫn không ăn năn và tin người." (Ma-thi-ơ 21:31-32).

Cũng như những người khác, người mại dâm có cơ hội nhận sự cứu rỗi và sự sống đời đời từ Chúa, được tẩy sạch khỏi mọi sự bất chính và được đời sống mới! Họ chỉ cần quay lưng lại với lối sống tội lỗi và đến với Chúa sống, ân điển và lòng thương xót của Ngài là vô hạn. "Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới, những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới!" (2 Cô-rinh-tô 5:17).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về mại dâm? Chúa có tha thứ người mại dâm không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries