settings icon
share icon
Câu hỏi

Kinh Thánh nói gì về các hình thức kiểm soát sinh sản vĩnh viễn như thắt ống dẫn trứng hoặc thắt ống dẫn tinh?

Trả lời


Kiểm soát sinh sản có thể là một chủ đề gây tranh cãi giữa các Cơ đốc nhân vì Kinh Thánh không dung túng hoặc lên án việc sử dụng nó một cách rõ ràng. Kinh Thánh cũng không đề cập đến các hình thức kiểm soát sinh sản vĩnh viễn như thắt ống dẫn trứng hoặc thắt ống dẫn tinh, vì những thủ tục này chưa được biết đến vào thời Kinh Thánh. Kiểm soát sinh sản, vĩnh viễn hay cách khác, là vấn đề của tấm lòng và niềm tin cá nhân của vợ và chồng.

Trong bất kỳ cuộc thảo luận nào về kiểm soát sinh sản vĩnh viễn, chúng ta phải công nhận rằng con trẻ là món quà của Đức Chúa Trời ban cho (Thi-thiên 127:3–5). Con trẻ không phải là gánh nặng để gánh mà là phước lành để đón nhận với niềm vui. Theo quan điểm Kinh Thánh, mọi cặp vợ chồng đều nên “mong đợi” có con và ít nhất là chuẩn bị cho khả năng có thể xảy ra. Thời cổ đại không thể có con được xem là một lời nguyền, và khả năng thụ thai là một niềm vui và hạnh phúc. Không một ai trong Kinh Thánh từng được ghi nhận là không hài lòng khi sinh con.

Kiểm soát sinh sản vĩnh viễn (tức là thắt ống dẫn tinh hoặc thắt ống dẫn trứng) có thể thích hợp cho một số cặp vợ chồng cảm thấy họ không nên có thêm con. Có thể có các vấn đề về sức khỏe, tài chính hoặc mối quan hệ cần xem xét. Quyết định sử dụng biện pháp kiểm soát sinh sản vĩnh viễn không nên dựa trên sự ích kỷ hoặc phù phiếm (Phi-líp 2: 3–4) mà dựa trên mong muốn làm đẹp lòng Đức Chúa Trời và làm theo ý muốn của Ngài.

Nhiều người cảm thấy rằng chúng ta nên mong muốn có con giống như chúng ta mong muốn nhận được tất cả các phước lành của Đức Chúa Trời và rằng chúng ta không nên giới hạn quy mô gia đình thông qua biện pháp kiểm soát sinh sản vĩnh viễn. Tuy nhiên, vì Kinh Thánh không cấm tránh thai, tạm thời hay vĩnh viễn, nên chúng ta không thể nói rằng điều đó là sai trong mọi trường hợp. Thông qua các mối quan hệ cá nhân của chúng ta với Đức Chúa Trời, chúng ta có thể tìm kiếm ý muốn của Đức Chúa Trời để xác định quy mô gia đình của mình.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Kinh Thánh nói gì về các hình thức kiểm soát sinh sản vĩnh viễn như thắt ống dẫn trứng hoặc thắt ống dẫn tinh?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries