settings icon
share icon
Câu hỏi

Một Cơ Đốc nhân nên làm gì nếu anh ấ /cô ấy sống trong một khu vực không có hội thánh để tham gia?

Trả lời


Có nhiều khu vực trên thế giới nơi những hạn chế được đặt ra đối với các Cơ Đốc nhân liên quan đến thời điểm, địa điểm và phương cách họ có thể thờ phượng. Ở một số quốc gia, việc thờ phượng theo Cơ Đốc giáo dưới bất kỳ hình thức nào đều không được phép và một số chính phủ hà khắc bắt giữ và giết hại các Cơ Đốc nhân chỉ đơn giản vì họ tuyên bố hoặc thực hành đức tin của họ. Cơ Đốc nhân sống trong các khu vực như vậy phải dành nỗ lực đáng kể để đảm bảo họ sẽ tiếp tục phát triển và trưởng thành trong đức tin trong khi phải tách khỏi bất kỳ không khí hội thánh nào và sống trong một quốc gia thù địch với Đức Chúa Trời.

Đối với những Cơ Đốc nhân ở một đất nước cho phép sở hữu một cuốn Kinh Thánh hoặc một tài liệu học Kinh thánh, việc siêng năng học hỏi Lời Chúa hàng ngày là điều cần thiết, đặc biệt là nếu sự thông công với các Cơ Đốc nhân khác là không thể. Việc dành thời gian mỗi ngày để tự mình học hỏi Lời Chúa và cầu nguyện là rất cần thiết. Đối với các tín đồ ở các quốc gia nơi Kinh thánh bị cấm, mạng internet có thể giúp ích. Nhiều trang web cung cấp quyền truy cập vào Kinh thánh. Thậm chí có những nhóm thông công trực tuyến để các tín đồ giao tiếp và khuyến khích lẫn nhau. Các chương trình phát thanh dạy Lời Đức Chúa Trời cũng có sẵn ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, ngay cả khi chúng phải được phát sóng qua vô tuyến sóng ngắn từ những khoảng cách xa.

Tìm kiếm các tín đồ khác trong một khu vực bị hạn chế có thể là khởi đầu của một nhóm tư gia bí mật để các tín hữu cùng nhau học hỏi Lời Chúa và cầu nguyện. Phong trào hội thánh tư gia tại Trung Quốc đã tạo ra một cộng đồng Cơ Đốc nhân mạnh mẽ và sôi nổi đang phải đối mặt với sự bắt bớ. Những người đã bắt đầu các nhóm tư gia bí mật ở Trung Đông đã tìm thấy một sự khao khát lớn đối với Lời Chúa trong số những người lao động nước ngoài nói tiếng Anh sống trong khu vực của họ. Những tín đồ trung thành này xoay vòng địa điểm gặp gỡ mỗi tuần, giữ lời mời chỉ qua truyền miệng và phát triển mạnh mẽ trong đức tin của họ trong thời kỳ khó khăn và thù địch.

Không gì có thể phân rẽ một người con của Đức Chúa Trời khỏi tình yêu của Ngài trong Đấng Christ (Rô-ma 8:38-39). Ngay cả khi một Cơ đốc nhân bị cách ly với các tín đồ khác, người này vẫn có thể duy trì mối quan hệ chặt chẽ với Chúa, và Ngài sẽ khuyến khích và thêm sức cho anh ấy hoặc cô ấy. Các tín đồ đã được ban cho món quà là Đức Thánh Linh ngự trong chúng ta (Ê-phê-sô 1:13-14), và Đấng An Ủi sẽ giúp chúng ta vượt qua các tình huống đầy đe dọa. Lịch sử của Cơ Đốc giáo chứa đầy những câu chuyện về các tín đồ duy trì đức tin mạnh mẽ dưới sự bắt bớ và cô lập tồi tệ nhất có thể tưởng tượng được. Sức mạnh của Đức Thánh Linh trong các tín đồ không bao giờ nên bị coi nhẹ.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Một Cơ Đốc nhân nên làm gì nếu anh ấ /cô ấy sống trong một khu vực không có hội thánh để tham gia?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries