settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao Cơ Đốc nhân chống đối lại hôn nhân bình đẳng?

Trả lời


"Hôn nhân bình đẳng" đã trở thành khẩu ngữ được đưa vào tranh luận về hôn nhân đồng tính ở một số nước. Câu nói "hôn nhân bình đẳng" là một sự nỗ lực để lái cuộc thảo luận theo hướng khác và quy gán sự vô lý cho những ai chống đối hôn nhân đồng tính. Việc chống đối công nhận hôn nhân đồng tính là một chuyện, nhưng nó sẽ rất khó khăn nếu chống đối "sự bình đẳng" trong quyền hôn nhân. Tuy nhiên, việc dán nhãn mới cho một vấn đề cũng không thay đổi bản chất vấn đề trong cuộc tranh luận. Nếu "hôn nhân bình đẳng" nghĩa là "hôn nhân đồng tính", Cơ Đốc nhân nên chống đối nó.

Tại sao Cơ Đốc nhân chống đối hôn nhân bình đẳng? Bản chất câu hỏi dẫn tới sự sai lệch. Có ý kiến cho rằng không phải tất cả Cơ Đốc nhân chống đối hôn nhân bình đẳng, hôn nhân đồng tính, hoặc bất cứ tên gọi nào khác để diễn tả nó. Nhiều Cơ Đốc nhân ủng hộ sự kết hợp đồng tính được công nhận hôn nhân hợp pháp. Những Cơ Đốc nhân đó cho rằng đạo đức tình dục không nên được hợp pháp hóa và trong xã hội cởi mở thì con người có quyền cưới những người mà họ muốn. Nhưng theo quan điểm Thánh Kinh, đây là một sự nhầm lẫn cực kỳ tai hại.

Kinh Thánh rất nhiều lần nói rõ ràng rằng đồng tính là tội và nó trái với tự nhiên (Lê-vi ký 18:22; Rô-ma 1:26-27; I Cô-rinh-tô 6:9). Kinh Thánh trình bày hôn nhân được sáng lập bởi Đức Chúa Trời, và Ngài đã định nghĩa nó như là một giao ước giữa một người nam và một người nữ sống với nhau suốt đời (Sáng-thế ký 2:24; I Cô-rinh-tô 7:2-16; Ê-phê-sô 5:23-33). Kinh Thánh khẳng định sự kết hợp đồng đính không phải là một cuộc hôn nhân. Điều này sẽ không thay đổi cho dù chính phủ ban hành định nghĩa mới về hôn nhân, cho dù xã hội rất đồng thuận hôn nhân đồng tính. Sự kết hợp đồng tính đã và sẽ luôn là sự đồi bại và đi ngược lại sự sáng tạo của Chúa.

Trong xã hội hiện đại với sự gia tăng thế tục và ngoài Cơ Đốc nhân, những bước tiến về quyền đồng tính đang đi đến sự chiến thắng cuối cùng trong cuộc tranh luận về hôn nhân bình đẳng. Ngoại trừ việc đất nước ăn năn và sự phục hưng trong đức tin Cơ Đốc, sự kết hợp đồng tính đang dần được chính thức trở thành hôn nhân hợp pháp, với tất cả quyền và lợi ích liên quan. Tuy nhiên cho dù xã hội làm gì thì nó cũng không thể thay đổi sự thật mà những người theo Chúa Giê-xu Christ đã đi theo và thuận phục Lời của Ngài. Và Lời Ngài tuyên bố một cách dứt khoác rằng hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ. Là Cơ Đốc nhân, chúng ta chấp nhận sự thật là mình đang sống trong đất nước trần tục, tuy nhiên chúng ta vẫn quý trọng Lời không thay đổi của Đức Chúa Trời trước một xã hội đang cố gắng thay đổi nhiều hơn. "...Đức Chúa Trời là chân thật, mặc dù mọi người đều giả dối…" (Rô-ma 3:4)

Cơ Đốc nhân không cần thiết phải chiến đấu lại với những cặp hôn nhân đồng tính đang được ưu ái từ cộng đồng và chính phủ. Giảm thuế, quyền thừa kế, quyền thăm bệnh… không được nghiêm cấm trong Kinh Thánh. Tuy nhiên, khi đến với định nghĩa của hôn nhân, Cơ Đốc nhân cần có lập trường vững vàng. Đức Chúa Trời đã thiết lập hôn nhân. Không một người nào có quyền hoặc thẩm quyền để định nghĩa lại chúng. Cho dù chính phủ và cộng đồng ban hành điều gì, kết hôn đồng tính sẽ không bao giờ được quyền bình đẳng như hôn nhân khác giới.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt
Tại sao Cơ Đốc nhân chống đối lại hôn nhân bình đẳng?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries