settings icon
share icon
Câu hỏi

Chúa trông như thế nào?

Trả lời


Chúa là Thần linh (Giăng 4:24), vậy nên hình dạng của Ngài vượt quá khả năng miêu tả của con người. Xuất Ai Cập Ký 33:20 cho biết, “Nhưng con không thể thấy mặt Ta, vì không ai thấy mặt Ta mà còn sống.” Là con người tội lỗi, chúng ta không có khả năng nhìn thấy Chúa trong vinh quang tuyệt đối của Ngài. Hình dáng của Ngài không thể tưởng tượng nổi và quá vinh quang, con người không thể nhìn thấy mà còn sống.

Kinh Thánh miêu tả Chúa hiện ra với con người trong nhiều bối cảnh khác nhau. Chúng ta không nên coi đó là hình dạng thật của Chúa. Đó chỉ là những lần Chúa bày tỏ Ngài theo cách chúng ta có thể hiểu được. Hình dạng của Chúa vượt quá khả năng miêu tả và hiểu biết của chúng ta. Chúa hé lộ vẻ ngoài cho chúng ta để dạy lẽ thật về chính Ngài, chứ không nhất thiết để chúng ta lưu hình ảnh của Ngài vào trong trí óc. Hai phân đoạn miêu tả mạnh mẽ hình dạng tuyệt diệu của Chúa là Ê-xê-chi-ên 1:26-28 và Khải Huyền 1:14-16.

Ê-xê-chi-ên 1:26-28 công bố, “Trên vòm phía trên đầu các sinh vật có cái gì tựa như cái ngai bằng bích ngọc, và trên ngai ấy có cái gì giống như hình người. Tôi thấy từ thắt lưng của người ấy trở lên giống như đồng bóng loáng, sáng rực như hình ngọn lửa, và từ thắt lưng của người ấy trở xuống, tôi thấy như hình ngọn lửa sáng rực chung quanh. Ánh sáng mà tôi thấy chung quanh đó giống như ánh sáng của cầu vồng trong mây vào ngày mưa. Đó là hình ảnh vinh quang của Đức Giê-hô-va.” Khải Huyền 1:14-16 tuyên bố, “Đầu và tóc Ngài trắng như lông chiên, trắng như tuyết; mắt Ngài như ngọn lửa; chân như đồng đánh bóng đã được luyện trong lò; tiếng Ngài như tiếng nhiều dòng nước. Tay phải Ngài cầm bảy ngôi sao; từ miệng Ngài lộ ra một thanh gươm hai lưỡi thật sắc; mặt Ngài như mặt trời chiếu sáng cực độ.”

Hai phân đoạn này là nỗ lực của Ê-xê-chiên và Giăng để miêu tả ngoại hình của Chúa. Họ phải sử dụng ngôn ngữ biểu tượng để miêu tả vì ngôn ngữ con người không có từ nào phù hợp; ví dụ, “cái gì tựa như,” “cái gì giống như,” “thấy như,” v.v. Chúng ta biết rằng khi lên thiên đàng, “chúng ta sẽ thấy Ngài như Ngài vốn có vậy.” (1 Giăng 3:2). Sẽ không còn tội lỗi nữa, và chúng ta sẽ nhìn thấy trọn vẹn vinh quang của Ngài. EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Chúa trông như thế nào?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries