settings icon
share icon
Câu hỏi

Làm thế nào sự thật rằng có những động vật đồng tính luyến ái tác động lên quan điểm rằng tình trạng đồng tính luyến ái là một tội?

Trả lời


Nói một cách đơn giản, việc có những con vật thể hiện những gì chúng ta có thể gọi là hành vi đồng tính luyến ái không làm thay đổi thực tế rằng đồng tính luyến ái là một tội lỗi đối với con người. Một số động vật ăn con non của chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là con người có thể ăn thịt người. Con chó ăn chất nôn mà nó ói ra (Châm ngôn 26:11), nhưng đó chắc chắn không phải là hành vi tốt để chúng ta thi đua. Một số côn trùng nuốt chửng bạn tình sau khi giao phối. Chúng ta không thể sử dụng hành vi của động vật làm cơ sở cho đạo đức hoặc để biện minh cho hành động đã chọn của chúng ta.

Đúng là hành vi "đồng tính luyến ái" đã được quan sát thấy ở nhiều loài trong vương quốc động vật. Nghiên cứu cho thấy những sinh vật này có quan hệ tình dục đồng giới, song tính (lưỡng tính) và không sinh sản, nhưng phần lớn các trường hợp này liên quan đến một con đực Alpha đang cố gắng thống trị một con đực yếu hơn để chứng minh ai là người chịu trách nhiệm. Nó không phải là về niềm vui mà là về sức mạnh và sự thống trị. Các trường hợp khác về "tình dục đồng giới" ở động vật có thể được quy cho việc chúng bị đánh lừa bởi mùi hương hoặc chịu sự bất thường nào đó về thể chất. Trong bất kì trường hợp nào, rất hiếm khi tìm thấy một động vật thể hiện hành vi đồng tính luyến ái lâu dài. Hành vi đồng tính luyến ái diễn ra trên động vật được coi là bất thường so với hành vi tình dục phổ biến của các loài của chúng.

Tình trạng đồng tính luyến ái giữa các loài động vật trong tự nhiên không phải là một sự lựa chọn lối sống. Động vật không hoạt động trong bất kỳ bối cảnh đạo đức nào và không "phạm tội". Tuy nhiên, con người không giống như động vật. Đàn ông và phụ nữ được tạo dựng nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời (Sáng thế ký 1:27). Tất cả các tạo vật khác thì không giống như vậy. Động vật không chịu trách nhiệm với Đức Chúa Trời cho hành động của chúng. Đàn ông và phụ nữ thì phải chịu trách nhiệm (Ê-xê-ki-ên 18:4). Bởi vì động vật không được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời, chúng ta không thể xem chúng như là những ví dụ về cách để sống cuộc đời của chúng ta.

Kinh Thánh nói rõ ràng rằng hành vi đồng tính luyến ái là một tội lỗi (I Cô-rinh-tô 6:9-10). Động vật sẽ không bị Chúa lên án vì hành động của chúng. Nhưng con người tội lỗi sẽ bị lên án (Rô-ma 3:23; Giăng 1:8). Động vật không có lương tâm hoặc kiến thức bẩm sinh về đúng và sai. Con người thì có. Động vật không có khả năng đưa ra lựa chọn đạo đức, vì chúng hoạt động chủ yếu theo bản năng sinh tồn.

Sự thật rằng có một số người kêu gọi vương quốc động vật để biện minh cho hành vi bất chính của họ đang nói. Những lời kêu gọi như vậy chế nhạo nhân loại và làm ô danh Đức Chúa Trời, người đã tạo dựng nên chúng ta theo hình ảnh và chân dung của Ngài. Hành vi của động vật không làm thay đổi Lời chúng ta đã được ban cho hoặc bản chất của Chúa là người định nghĩa thiện và ác.

Nguồn thông tin được đề xuất: Kinh Thánh thực sự dạy gì về đồng tính luyến ái? của Kevin DeYoung và 101 câu hỏi thường gặp về đồng tính luyến ái của Mike Haley.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Làm thế nào sự thật rằng có những động vật đồng tính luyến ái tác động lên quan điểm rằng tình trạng đồng tính luyến ái là một tội?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries