settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao Chúa Giê-xu ra lệnh cho con người không được nói với người khác về những phép lạ mà Ngài đã làm?

Trả lời


Sau khi chữa lành một người bệnh phung (Mác 1:41-42), "Đức Chúa Jêsus bảo anh ta đi ngay, và nghiêm giọng căn dặn: 'Hãy cẩn thận, đừng nói gì với ai …'" (Mác 1:43-44). Theo cách suy nghĩ của chúng ta thì dường như Chúa Giê-xu hẳn là muốn mọi người biết về phép lạ. Nhưng Chúa Giê-xu biết rằng sự công khai về những phép lạ như vậy có thể cản trở sứ mệnh của Ngài và chuyển hướng sự chú ý của dân chúng khỏi sứ điệp của Ngài (so sánh Giăng 6:11-12). Mác ghi chép rằng đây chính xác là những gì đã xảy ra. Trong sự phấn khích vì được chữa lành cách kỳ diệu, người đàn ông này đã không vâng lời. Kết quả là, Đấng Christ phải chuyển mục vụ của Ngài ra khỏi thành phố và vào vùng sa mạc (Mác 1:45). "Đến nỗi Đức Chúa Jêsus không thể công khai vào thành được mà phải ở những nơi hoang vắng bên ngoài thành. Dân chúng từ khắp nơi kéo đến với Ngài".

Ngoài ra, mặc dù Đấng Christ đã làm sạch người phung, nhưng vẫn yêu cầu anh ta phải tuân theo luật pháp trên đất – phải đi trình diện thầy tế lễ ngay, và đừng chậm trễ do dừng lại để trò chuyện về việc mình đã được chữa lành. Cũng có thể là nếu anh ta không đi ngay thì những người có ý xấu sẽ đi trước anh ta khiến cho thầy tế lễ có thành kiến và ngăn cản việc tuyên bố của ông ta về sự chữa lành là thật bởi vì nó đã được Chúa Giê-xu thực hiện. Điều quan trọng hơn nữa là thầy tế lễ nên tuyên bố rằng nó là một sự chữa lành thật sự, rằng có thể không có thành kiến nào trong vòng những người Do Thái chống lại phép lạ thực sự của nó.

Cuối cùng, Chúa Giê-xu không muốn mọi người tập trung vào những phép lạ mà Ngài đã thực hiện, mà đúng hơn là tập trung vào sứ điệp mà Ngài đã tuyên bố và sự chết mà Ngài sắp đối diện (Ma-thi-ơ 12:16). Điều này cũng đúng ngày nay. Đức Chúa Trời muốn chúng ta tập trung vào phép lạ chữa lành của sự cứu rỗi qua Đức Chúa Giê-xu Christ hơn là tập trung vào những sự chữa lành và/hoặc phép lạ khác.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao Chúa Giê-xu ra lệnh cho con người không được nói với người khác về những phép lạ mà Ngài đã làm?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries