settings icon
share icon
Câu hỏi

Sẽ có một đền thờ ở Jerusalem trong thời kỳ cuối?

Trả lời


Kinh Thánh đề cập đến một số sự kiện thời kỳ cuối sẽ xảy ra trong một đền thờ ở Jerusalem (Đa-ni-ên 9:27; Ma-thi-ơ 24:15). 2 Tê-sa-lô-ni-ca 2:4, nói về Antichrist (kẻ chống đối Chúa Jesus), cho chúng ta biết, "hắn chống đối và tôn mình lên trên mọi điều được con người thờ phượng hoặc gọi là thần, đến nỗi vào ngồi trong đền thờ Đức Chúa Trời và tự xưng mình là Đức Chúa Trời". Trườc khi một số sự kiện thời kỳ cuối xảy ra, một ngôi đền phải hiện diện ở Jerusalem. Đây sẽ là đền thờ thứ ba, đền thờ đầu tiên là đền thờ Sô-lô-môn; và cái thứ hai là Giê-ru-ba-bên, sau đó được Hê-rốt mở rộng.

Vẫn còn có vấn đề "nhỏ" về khu đền thờ Hồi giáo nằm trên khu vực nơi có ngôi đền của người Do Thái. Người Hồi giáo tin rằng đây là nơi Mohammed lên thiên đàng, khiến nơi đây trở thành ngôi đền linh thiêng thứ ba của người Hồi giáo. Với không khí chính trị ngày nay, không thể tưởng tượng được rằng người Do Thái sẽ chiếm lấy nơi này và xây dựng một ngôi đền ở đó. Nhưng, trước hoặc trong cơn hoạn nạn, đền thờ sẽ được xây dựng, có khả năng là kết quả của giao ước giữa Antichrist với người Do Thái (Daniel 9: 24-27).

Việc xây dựng đền thờ Do Thái sẽ là một dấu hiệu chắc chắn rằng những lời tiên tri về thời kỳ đang được hiện thực. Đây sẽ là ngôi đền trong thời kỳ đại nạn mà Antichrist sẽ mạo phạm với "sự tàn nát gớm ghiếc" của hắn, đã được Đấng Christ đề cập đến trong Mác 13:14. Sự cất lên của Hội Thánh có thể xảy ra bất cứ lúc nào (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:16-17), việc xây dựng lại ngôi đền không nhất thiết phải xảy ra trước hết vì vậy điều quan trọng là phải sẳn sàng.

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Sẽ có một đền thờ ở Jerusalem trong thời kỳ cuối?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries