settings icon
share icon
Câu hỏi

Dấu con thú (666) là gì?

Trả lời


Phân đoạn chính trong Kinh Thánh đề cập tới “dấu con thú” là Khải Huyền 13:15-18. Những chỗ đề cập đến dấu con thú khác có thể tìm thấy trong Khải Huyền 14:9, 11, 15:2, 16:2, 19:20, và 20:4. Cái dấu này đóng vai trò như một ấn chứng là người theo kẻ chống Đấng Christ và tiên tri giả (người phát ngôn cho kẻ chống Đấng Christ). Tiên tri giả (con thú thứ 2) là một người làm cho mọi người phải nhận lấy cái dấu này. Dấu này đúng nghĩa là được đặt vào tay hoặc trên trán và không chỉ đơn giản là một cái thẻ mà người ta mang theo.

Những đột phá về công nghệ mạch điện tử y học đã dấy lên sự tò mò về dấu con thú được nói đến trong Khải Huyền chương 13. Có thể là công nghệ mà chúng ta đang thấy ngày nay là biểu hiện của những chặng đầu của thứ mà cuối cùng sẽ được sử dụng như là dấu con thú. Việc nhận biết rằng mạch điện tử y học không phải là dấu con thú là quan trọng. Dấu con thú sẽ thứ được đưa cho những người thờ phượng kẻ chống Đấng Christ. Có một cái mạch điện tử được cấy vào tay phải hoặc trên trán thì không phải là dấu con thú. Dấu con thú sẽ là một chứng minh thư trong thời kỳ cuối mà kẻ chống Đấng Christ sẽ yêu cầu mọi người phải có để mua hoặc bán, nó sẽ chỉ được đưa cho những ai thờ kẻ chống Đấng Christ mà thôi.

Nhiều nhà giải kinh sách Khải Huyền giỏi có những quan điểm khá khác nhau về tính chất chính xác về con dấu của con thú. Bên cạnh quan điểm mạch điện tử được cấy, những suy đoán khác gồm có thẻ chứng minh thư, vi mạch điện tử, một mã vạch mà được xăm trên da, hay chỉ đơn giản là một dấu để phân biệt người nào trung thành với vương quốc của kẻ chống Đấng Christ. Quan điểm cuối cùng cần ít suy đoán nhất, vì nó không thêm thắt thông tin gì vào ngoài những điều Kinh Thánh nói cho chúng ta. Nói cách khác, bất cứ thứ nào trong số đó đều có thể xảy ra, nhưng đồng thời chúng chỉ là những suy đoán. Chúng ta không nên dành nhiều thời gian để suy đoán những chi tiết chính xác.

Nghĩa của số 666 cũng là một sự bí ẩn. Một vài người phỏng đoán nó có liên quan tới ngày 6 tháng 6 năm 2006 – 06/06/06. Tuy nhiên, trong sách Khải Huyền chương 13, số 666 nói đến một người, không phải là một ngày. Khải Huyền 13:18 có ghi, “Đây tỏ ra sự khôn ngoan: Kẻ nào thông minh, hãy tính số con thú, vì đó là một số người; số nó là sáu trăm sáu mươi sáu.” VÌ một lý do nào đó, số 666 giúp xác định kẻ chống Đấng Christ. Trong những thế kỷ qua, có những nhà giải Kinh đã cố gắng để xác định những nhân vật cụ thể với số 666. Không có gì là đáng thuyết phục. Đó là vì sao Khải Huyền 13:18 nói rằng con số đó đòi hỏi sự khôn ngoan. Khi kẻ chống Đấng Christ hiện ra (II Tê-sa-lô-ni-ca 2:3-4), người này là ai và tại sao số 666 lại xác nhận người này sẽ được rõ ràng.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Dấu con thú (666) là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries