settings icon
share icon
Câu hỏi

Cơ Đốc nhân có nên xem tử vi không?

Trả lời


đích của tử vi là để có được cái nhìn sâu sắc vào tính cách của một người và tiên đoán tương lai. Niềm tin cơ bản của chiêm tinh học là các hành tinh và các ngôi sao có sự ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Những người có kiến thức đặc biệt như là nhà chiêm tinh có thể dự đoán những sự kiện trong cuộc sống của một người. Thật đáng buồn khi hầu hết các tờ báo lớn đều có một cột tử vi, và thậm chí còn buồn hơn nữa là nhiều Cơ Đốc nhân đọc những lá số tử vi của họ.

Kinh thánh tuyệt đối cấm bói toán, ma thuật và thuật ẩn (Phục truyền 18:10-14). Dân sự của Đức Chúa Trời chỉ quan tâm đến Đức Chúa Trời (Phục truyền 18:15). Bất kỳ nguồn hướng dẫn, thông tin, hay sự mặc khải nào khác đều bị bác bỏ hoàn toàn. (Xem thêm Công vụ 16:16-18). Kinh thánh chỉ ra Đức Chúa Giê-xu Christ là trọng tâm chính duy nhất của đức tin (Công vụ 4:12, Hê-bơ-rơ 12:2). Sự tin tưởng của chúng ta chỉ ở trong Đức Chúa Trời, và chúng ta biết rằng Ngài sẽ chỉ đường cho chúng ta đi (Châm ngôn 3:5-6). Đặt niềm tin vào bất cứ điều gì ngoài Chúa là sai lạc (Ma-thi-ơ 4:10b).

Do đó, chiêm tinh học phản đối việc giảng dạy theo Kinh thánh ít nhất ở hai cách: nó ủng hộ niềm tin vào một điều gì khác hơn là Chúa, và nó là một hình thức của bói toán. Chúng ta không thể xác định được ý muốn của Đức Chúa Trời cho cuộc sống của chúng ta qua tử vi. Là Cơ Đốc nhân, chúng ta phải đọc Kinh thánh và cầu nguyện với Chúa để có được sự khôn ngoan và sự hướng dẫn. Xem tử vi là một sự xúc phạm đối với các cách giao tiếp của Chúa với con cái của Ngài. Chúng ta phải tin chắc rằng Cơ Đốc nhân nên loại bỏ việc xem tử vi (Ê-sai 47:13-14; Đa-ni-ên 2:27; Mi-chê/Mi-ca 5:12).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cơ Đốc nhân có nên xem tử vi không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries