settings icon
share icon
Câu hỏi

Cơ Đốc nhân có nên đi đến hộp đêm không? Đi giải trí ở hộp đêm có phạm tội không?

Trả lời


Nói thẳng ra là, hộp đêm là một phần của thế giới bị điều khiển bởi Sa-tan (1 Giăng 5:19). Chúng được thiết kế cho mục đích đem lại cho chính mình những ham muốn tội lỗi. Hộp đêm tồn tại chủ yếu cho hai mục đích: uống rượu và gặp gỡ các thành viên khác giới, hầu như thường là với hoạt động tình dục trong tâm trí. Đồng ý là có âm nhạc và khiêu vũ, nhưng chủ yếu là những người độc thân đi hộp đêm để uống rượu và gặp ai đó. Hộp đêm là của thế gian, và mặc dù Cơ Đốc nhân đang ở trong thế gian, nhưng chúng ta không phải là của nó (Giăng 15:19; 1 Giăng 4:4-6). Là của thế gian có nghĩa là quan tâm đến và mong muốn những điều lôi cuốn bản chất tội lỗi.

Phao-lô nói với các Cơ Đốc nhân về vấn đề làm theo thế gian trong Ê-phê-sô 4:17-24, "Vậy, trong Chúa, tôi nói và khuyên nài anh em đừng tiếp tục sống như người ngoại nữa, vì họ sống theo ý tưởng hư không của mình. Tâm trí họ tối tăm, xa lạ với sự sống của Đức Chúa Trời vì sự ngu muội ngự trị trong họ, và lòng họ chai cứng. Họ đã mất cả ý thức, buông mình trong trụy lạc, tham muốn làm mọi thứ ô uế. Nhưng đó không phải là những gì anh em học từ Đấng Christ. Vì anh em đã nghe về Ngài và được dạy dỗ trong Ngài đúng như chân lý trong Đức Chúa Jêsus. Vậy, anh em hãy lột bỏ người cũ thuộc về lối sống ngày trước, vốn bị hư hỏng bởi những ham muốn dối trá; nhờ Thánh Linh đổi mới tâm trí anh em, và mặc lấy người mới, là người đã được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời trong chân lý công chính và thánh khiết". Ở đây, Phao-lô mô tả những người loại bỏ Đức Chúa Trời và buông mình vào thú nhục dục vì sự thực hành mọi điều ô uế với sự tham lam.

Rõ ràng, Đức Chúa Trời không muốn chúng ta dâng chính mình cho tội lỗi một cách dễ dàng và cố ý. Lưu ý những gì Đức Chúa Trời phán ở đây: "Hãy lột bỏ người cũ thuộc về lối sống ngày trước, vốn bị hư hỏng bởi những ham muốn dối trá". Đức Chúa Trời nói rằng khi chúng ta dâng chính mình cho bản chất tội lỗi của chúng ta thì chúng ta đang bị lừa dối bởi những ham muốn của chúng ta. Sa-tan là một kẻ giả mạo bậc thầy. Nói cách khác, Sa-tan đưa ra một điều gì đó mà vẻ bên ngoài thật hấp dẫn. Sự quyến rũ của hộp đêm là rất thú vị, vui vẻ và kích động. Điều chúng ta không thấy là hậu quả, bởi vì Sa-tan giữ sự hấp dẫn nhục dục ở vị trí hàng đầu trong tâm trí chúng ta. Quan hệ tình dục, rượu và ma túy — tất cả đều được tìm thấy ở hầu hết các hộp đêm – rất hủy hoại, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đức Chúa Trời có chỗ cho tình dục nơi mà nó thú vị nhất, đó là trong hôn nhân, nơi không có STD (bệnh lây qua đường tình dục), HIV, tội lỗi, cô đơn và những người không tin Đức Chúa Trời về vấn đề này đang tự làm tổn thương chính bản thân mình.

Đức Chúa Trời mong muốn chúng ta được công bình và thánh khiết bởi vì Ngài đã tạo dựng chúng ta theo cách đó. Những lợi ích của việc sống cuộc đời mà Chúa đã dự định vượt xa những sự vui sướng tầm thường, ngắn ngủi mà thế giới này mang lại. Nhiều người đang ở hay đã từng ở trong lối sống của hộp đêm nói cùng một điều – không có niềm vui, không có sự thỏa lòng, chỉ có sự trống rỗng. Chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể đáp ứng nhu cầu của chúng ta và ban cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc mà tất cả chúng ta đều tìm kiếm. Hộp đêm không mang lại bất cứ điều gì ngoài sự bắt chước rẻ tiền. Không có niềm vui lâu dài được tìm thấy trong các hộp đêm, chỉ có sự cám dỗ để phạm tội.

Những nơi như vậy không dành cho Cơ Đốc nhân. Ngoài những cám dỗ rõ ràng, thì có vấn đề về việc làm chứng nhân của chúng ta trên thế giới. Khi những người không tin nhìn thấy một người mà nói mình là Cơ Đốc nhân nhưng lại tham gia vào một lối sống tội lỗi, thì Đấng Christ bị phỉ báng và khinh thường. Chúng ta hãy để ánh sáng của chúng ta tỏa sáng trước mặt con người để họ thấy những việc tốt lành của chúng ta và tôn vinh Cha chúng ta ở trên trời (Ma-thi-ơ 5:16). Thật khó để thấy ánh sáng của cuộc sống mới của chúng ta trong Đấng Christ có thể tỏa sáng trong hộp đêm. Ngay cả khi Cơ Đốc nhân không nuông chiều trong các hoạt động tội lỗi, thì lời chứng mà người đó trình bày cho thế gian thấy ở nơi đó chỉ là sự phá hoại và phải tránh.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Cơ Đốc nhân có nên đi đến hộp đêm không? Đi giải trí ở hộp đêm có phạm tội không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries