settings icon
share icon
Câu hỏi

Đức Chúa Trời có mong đợi Cơ Đốc Nhân bầu cử?

Trả lời


Luận điểm của chúng tôi cho rằng đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi Cơ Đốc Nhân bầu cử và bỏ phiếu cho các nhà lãnh đạo là những người thúc đẩy nguyên tắc Cơ Đốc Giáo. Đức Chúa Trời thì chắc chắn nhất trong việc kiểm soát, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không nên làm gì để thúc đẩy ý muốn của Ngài. Chúng tôi được lệnh phải cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo của chúng tôi (1Ti-mô-thê 2:1-4) .Về mặt chính trị và lãnh đạo, có bằng chứng trong Kinh Thánh cho rằng Đức Chúa Trời đã không hài lòng với sự lựa chọn của chúng ta về lãnh đạo ở những thời điểm (Ô-sê 8: 4). Bằng chứng của sự nắm giữ tội lỗi trên thế giới này là ở khắp mọi nơi. Phần lớn sự đau khổ trên trái đất là do những nhà lãnh đạo vô thần (Châm-ngôn 28:12). Kinh Thánh đưa ra những chỉ dẫn cho Cơ Đốc Nhân phải tuân theo thẩm quyền hợp pháp trừ khi nó mâu thuẫn với các mạnglệnh của Chúa (Công-vụ các sứ-đồ 5: 27-29; Rô-ma 13: 1-7). Như những tín hữu sanh lại một lần nữa, chúng ta phải phấn đấu để lựa chọn những nhà lãnh đạo, là những người mà chính họ được dẫn dắt bởi Đấng Tạo Hóa của chúng ta (1 Sa-mu-ên 12: 13-25). Các ứng cử viên hoặc đề xuất vi phạm các mạng lệnh của Kinh Thánh cho cuộc sống, gia đình, hôn nhân, hay đức tin không bao giờ nên được hỗ trợ (Châm-ngôn 14:34). Cơ Đôc Nhân phải bỏ phiếu khi được dẫn dắt qua sự cầu nguyện và cả việc học Lời Chúa và các thực tại của những sự lựa chọn trên lá phiếu.

Cơ Đốc Nhân ở nhiều nước trên thế giới này đang bị đàn áp và bắt bớ. Họ chịu đựng dưới chính phủ mà họ bất lực trong việc thay đổi và chính phủ ghét đức tin của họ và bịt tiếng nói của họ. Những tín đồ rao giảng sứ điệp của Chúa Giêsu Christ có nguy cơ liều lĩnh cuộc sống của mình. Tại Hoa Kỳ., các Cơ ĐốcNhân đã được ban phước có quyền để nói và chọn các nhà lãnh đạo của họ mà không lo sợ cho bản thân hoặc gia đình của họ. Tại Hoa Kỳ., trong cuộc bầu cử gần đây, khoảng 2 trong số 5 Cơ Đốc Nhân tự xưng mất quyền đó và đã không bỏ phiếu. Khoảng 1 trong 5 người tự xưng, các Cơ Đốc Nhân đủ điều kiện thậm chí không đăng ký bỏ phiếu.

Trong ngày và tuổi tác của chúng ta, có rất nhiều người muốn loại bỏ tên và sứ điệp của Đấng Christ hoàn toàn ra khỏi đấu trường công cộng. Bầu cử là một cơ hội để thúc đẩy, bảo vệ và giữ gìn chính quyền thánh khiết. Bỏ qua nhiều cơ hội đó có nghĩa là để cho những người muốn bôi nhọ danh của Đấng Christ có đường lối của họ trong cuộc sống của chúng ta. Các nhà lãnh đạo chúng ta bầu-hoặc không làm gì để loại bỏ-có ảnh hưởng lớn đến quyền tự do của chúng ta. Họ có thể lựa chọn để bảo vệ quyền của chúng ta thờ phượng và truyền bá sứ điệp, hoặc họ có thể hạn chế các quyền đó. Chúng có thể dẫn đất nước chúng ta hướng về sự công bình hay hướng về thảm họa đạo đức. Là Cơ Đốc Nhân, chúng ta nên đứng lên và làm theo mạng lệnh của chúng ta để thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân của chúng ta (Ma-thi-ơ 22:21). EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Đức Chúa Trời có mong đợi Cơ Đốc Nhân bầu cử?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries