settings icon
share icon
Câu hỏi

Hội Thánh là cô dâu của Đấng Christ có ý nghĩa gì?

Trả lời


Hình ảnh và biểu tượng của hôn nhân được áp dụng cho Đấng Christ và thân thể của các tín đồ được gọi là Hội Thánh. Hội Thánh bao gồm những người đã tin cậy vào Chúa Giê-xu Christ là Cứu Chúa cá nhân của họ và đã nhận được sự sống đời đời. Đấng Christ, Chú rể, đã chọn Hội Thánh là cô dâu của Ngài một cách hy sinh và yêu thương (Ê-phê-sô 5:25-27). Cũng giống như có một thời kỳ hứa hôn trong thời kỳ Kinh Thánh mà cô dâu và chú rể phải tách nhau ra cho đến khi cưới, thì cô dâu của Đấng Christ cũng tách khỏi Chú rể của mình trong suốt thời đại Hội Thánh. Trách nhiệm của cô dâu trong thời kỳ hứa hôn là trung thành với Ngài (II Cô-rinh-tô 11:2; Ê-phê-sô 5:24). Vào sự đến lần thứ hai của Đấng Christ, Hội Thánh sẽ được hợp nhất với Chú rể và "lễ cưới" chính thức sẽ diễn ra và cùng với nó, sự kết hợp vĩnh cửu của Đấng Christ và cô dâu của Ngài sẽ được hiện thực hóa (Khải huyền 19:7-9; 21:1-2).

Ở trạng thái đời đời, các tín đồ sẽ được vào thành phố thiên đàng được gọi là Giê-ru-sa-lem mới, còn được gọi là "thành thánh" trong Khải Huyền 21:2 và 10. Giê-ru-sa-lem mới không phải là Hội Thánh, nhưng nó mang một số đặc điểm của Hội Thánh. Trong khải tượng của mình về thời kỳ cuối cùng, sứ đồ Giăng nhìn thấy thành phố sắp xuống từ thiên đàng được trang điểm "như là một cô dâu", nghĩa là thành phố sẽ vinh quang rạng ngời và cư dân của thành phố, được Chúa cứu chuộc, sẽ được trong sạch và thánh khiết, mặc áo trắng của sự thánh thiện và công bình. Một số người đã giải thích sai câu 9 có nghĩa là thành thánh là cô dâu của Đấng Christ, nhưng điều đó không thể là vì Đấng Christ đã chết cho dân của Ngài chứ không phải vì một thành phố. Thành phố được gọi là cô dâu bởi vì nó bao gồm tất cả những ai là cô dâu, giống như tất cả các học sinh của một trường học đôi khi được gọi là trường học.

Những người tin vào Chúa Giê-xu Christ là cô dâu của Đấng Christ, và chúng ta chờ đợi với sự hy vọng lớn cho ngày mà chúng ta sẽ được hợp nhất với Chú rể của chúng ta. Cho đến lúc đó, chúng ta vẫn trung thành với Ngài và nói với tất cả những người được Chúa cứu chuộc, "Lạy Đức Chúa Giê-xu! Xin hãy đến!" (Khải Huyền 22:20).

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Hội Thánh là cô dâu của Đấng Christ có ý nghĩa gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries