settings icon
share icon
Câu hỏi

Cơ Đốc nhân nên phản ứng như thế nào khi một người nào đó tự xưng là Chúa Giê-su tái sinh?

Trả lời


Thường xuyên, có người tự xưng là hóa thân của Chúa Giê-su (Chúa Giê-su tái sinh). Một số người trong số những người này thậm chí còn có ngoại hình tương tự như các bức vẽ nghệ thuật phổ biến về Chúa Giê-su. Trong một thời gian, những người tuyên bố "Chúa Giê-su tái sinh" này có được một lượng lớn người theo dõi. Vì nhiều lý do khác nhau, cuối cùng tất cả chúng đều bị vạch trần là những kẻ lừa đảo và lang băm. Thật khó để duy trì vẻ ngoài của một người với cuộc đời toàn hảo. Các Cơ Đốc nhân và những người không phải là Cơ Đốc nhân nên phản ứng như thế nào khi ai đó tự xưng là Chúa Giê-su tái sinh?

Điều đầu tiên cần lưu ý là luân hồi không phải là một khái niệm trong Kinh Thánh. Kinh Thánh dạy rằng mọi người đều chết và sau đó phải đối mặt với sự phán xét (Hê-bơ-rơ 9:27). Ý tưởng về một vòng tuần hoàn mà mọi người kẹt trong vòng lẩn quẩn liên quan đến cái chết và luân hồi xuất phát từ Ấn Độ giáo và Phật giáo. Đó không phải là, và chưa bao giờ là một lời dạy của Cơ Đốc giáo / Kinh Thánh. Sự tái lâm của Chúa Giê-su Christ sẽ không phải là Chúa Giê-su tái sinh.

Sự tái lâm của Chúa Giê-su Christ được mô tả rất chi tiết trong Khải Huyền 19:11–16. Nó không phải là một sự tái sinh của Chúa Giê-su. Chính Chúa Giê-su trở lại trong sự vinh hiển tột bậc của Ngài. Ở lần tái lâm, Chúa Giê-su không “tái sinh” vào thế gian; Ngài không đến như một đứa trẻ sơ sinh như Ngài đã đến thế gian trong lần đầu tiên. Đúng hơn, Chúa Giê-su trở lại trong cùng một thân thể vinh hiển như khi Ngài thăng thiên (Công vụ 1:11). Kinh Thánh cũng dạy rằng sự trở lại của Chúa Giê-su sẽ xảy ra vào thời điểm có nhiều biến động trên toàn thế giới. Lần tái lâm của Ngài sẽ diễn ra vào cuối thời kỳ Đại Nạn. Chúa Giê-su tái lâm với diện mạo một chiến binh chinh phục, không phải là Hoàng tử của Hòa bình.

Chúa Giê-su đã cảnh báo chúng ta rằng sẽ có nhiều đấng cứu thế giả. Đó là điều mà bất kỳ ai tự xưng là Chúa Giê-su tái sinh — một đấng cứu thế giả. Trong Lu-ca 17:23–24, Chúa Giê-su tuyên bố, “Người ta sẽ nói cùng các ngươi rằng: Ngài ở đây, hay là: Ngài ở đó; nhưng đừng đi, đừng theo họ. Vì như chớp nháng loè từ dưới phương trời nầy đến dưới phương trời kia, thì Con người trong ngày Ngài cũng như vậy.” Cũng xem Ma-thi-ơ 24:23–25. Chúa Giê-su đang nói rằng sự tái lâm của Ngài sẽ không thể nhầm lẫn được. Sẽ không có gì phải nghi ngờ. Nó sẽ hiển nhiên như một tia chớp cực mạnh trong đêm tối.

Bất cứ ai tự xưng là Chúa Giê-Su tái sinh đều là kẻ dối trá, lang băm, tiên tri giả và đấng cứu thế giả. Không để ý đến hắn và không đưa cho hắn tiền. Tái sinh (đầu thai) là một khái niệm hoàn toàn không có trong Kinh Thánh. Sự tái lâm của Chúa Giê-su, như được mô tả trong Kinh Thánh, không có cách nào giống với sự tái sinh. Chúa Giê-Su đã được sinh ra một lần; Ngài đã chết một lần; và bây giờ Ngài là Đấng Phục Sinh “sống đời đời!” (Khải Huyền 1:18).

English

Trở lại trang chủ tiếng Việt

Cơ Đốc nhân nên phản ứng như thế nào khi một người nào đó tự xưng là Chúa Giê-su tái sinh?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries