settings icon
share icon
Câu hỏi

Tại sao người ta chối bỏ Chúa Giê-xu làm Đấng Cứu Rỗi của họ?

Trả lời


Quyết định chấp nhận hay chối bỏ Chúa Giê-xu là Đấng Cứu Rỗi là quyết định cao nhất của cuộc đời. Tại sao nhiều người chọn chối bỏ Chúa Giê-xu là Đấng Cứu Rỗi? Cõ lẽ có nhiều nguyên do khác nhau cho việc chối bỏ Đấng Cơ Đốc như việc có nhiều người chối bỏ Ngài, nhưng bốn lý do sau đây có thể xem như những sự phân loại nói chung:

1) Một số người không nghĩ họ cần một đấng cứu rỗi. Những người này xem chính họ “về cơ bản là tốt” và không nhận ra rằng họ, như tất cả mọi người, đều là những tội nhân không thể đến với Đức Chúa Trời bằng những điều kiện của chính họ. Nhưng Chúa Giê-xu đã phán, “Ta là đường đi, lẽ thật, và sự sống. Chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha” (Giăng 14:6). Những người chối bỏ Đấng Cơ Đốc sẽ không thể nào đứng nổi trước mặt Đức Chúa Trời và biện hộ thành công cho mình dựa trên những công lao giá trị của chính họ.

2) Nỗi sợ bị xã hội chối bỏ hay bắt bớ ngăn cản một số người không tiếp nhận Đấng Cơ Đốc làm Đấng Cứu Rỗi. Những kẻ không tin trong Giăng 12:42-43 sẽ không xưng nhận Đấng Cơ Đốc bởi vì họ quan tâm nhiều đến địa vị của họ giữa vòng những người cùng địa vị hơn là làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời. Những người này là những người Pha-ri-si mà lòng yêu địa vị và sự kính trọng của những người khác đã làm mù lòng họ, “vì họ đã yêu sự tán thưởng của con người hơn sự tán đồng của Đức Chúa Trời.”

3) Đối với một số người, những điều mà thế giới hiện tại chào mời hấp dẫn hơn những điều đời đời. Chúng ta đọc được câu chuyện về một con người như thế trong Ma-thi-ơ 19:16-23. Người nam này đã không sẵn lòng mất những của cải trên đất của mình để có được mối liên hệ đời đời với Chúa Giê-xu (xin cũng xem 2 Cô-rinh-tô 4:16-18).

4) Nhiều người đơn giản chỉ là đang chống cự lại những nỗ lực của Đức Thánh Linh kéo họ đến với đức tin nơi Đấng Cơ Đốc. Ê-tiên, một lãnh đạo trong hội thánh đầu tiên, đã nói với những người sắp giết ông, “Hỡi những người cứng cổ, lòng và tai chẳng cắt bì kia! Các ngươi cứ nghịch với Đức Thánh Linh hoài; tổ-phụ các ngươi thế nào, thì các ngươi cũng thế ấy!” (Công vụ 7:51). Sứ đồ Phao-lô tuyên bố điều tương tự đối với một nhóm người từ chối phúc âm trong Công Vụ 28:23-27.

Bất kể lý do tại sao người ta từ chối Chúa Giê-xu Cơ Đốc là gì, sự từ khước của họ có những hậu quả đời đời thảm khốc. “Chẳng có sự cứu rỗi trong đấng nào khác; vì ở dưới trời, chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta phải nhờ đó mà được cứu. (Công vụ 4:12), và những người chối bỏ Ngài, với bất cứ lý do nào, đều đối mặt với một cõi đời đời trong “chỗ tối tăm bên ngoài”, là địa ngục ở đó sẽ có “khóc lóc và nghiến răng” (Ma-thi-ơ 25:30). EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Tại sao người ta chối bỏ Chúa Giê-xu làm Đấng Cứu Rỗi của họ?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon YouTube icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries