settings icon
share icon
Câu hỏi

Những lý do chính đáng để chia tay với bạn trai / bạn gái là gì?

Trả lời


Đây là một câu hỏi khó trả lời, không có hướng dẫn nào cụ thể. Điều đầu tiên cần phải nhớ là lời khuyên của Chúa Giê-xu cho Phi-e-rơ về việc tha thứ cho người đã phạm tội: “Lúc ấy, Phi-e-rơ đến gần Đức Chúa Jêsus và hỏi: “Thưa Chúa, nếu anh em con phạm lỗi với con thì con sẽ tha thứ cho họ mấy lần? Có phải đến bảy lần chăng?” Ngài đáp:“Ta không nói với con chỉ bảy lần đâu, nhưng là bảy mươi lần bảy!” (Ma-thi-ơ 18:21-22). Trong mối quan hệ, tha thứ cho đối phương nên là bước đầu tiên bạn quyết định phải làm gì.

Bạn có thể xem việc hẹn hò / tán tỉnh là sự chuẩn bị cho hôn nhân. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ kết hôn với người đầu tiên bạn hẹn hò hay tán tỉnh. Đức Chúa Trời có thể hướng dẫn bạn tìm được một người khác, nhưng tốt nhất là nên tha thứ và cố gắng giải quyết mọi việc qua lời cầu nguyện cẩn trọng và khiêm nhường, trừ khi Chúa khiến bạn rời khỏi mối liên hệ này. Bạn nên thực hiện ý tưởng làm cho mọi thứ suôn sẻ như khi kết hôn, thay vì bỏ chạy khi người phối ngẫu tiềm năng của bạn làm điều gì đó khiến bạn khó chịu hoặc bị tổn thương.

Có một điều chắc chắn có thể là lý do để bạn cân nhắc việc chia tay với người bạn trai / bạn gái của mình. Lời Phao-lô dạy trong I Cô-rinh-tô 5:9-11: Trong thư viết cho anh em, tôi đã dặn đừng giao tiếp với những kẻ gian dâm. Tôi không có ý nói đến những kẻ gian dâm ở thế gian nầy, hay những kẻ tham lam và trộm cướp, hoặc những kẻ thờ thần tượng, vì nếu vậy thì anh em phải rời bỏ thế gian nầy. Nhưng điều tôi viết cho anh em là đừng giao tiếp với bất cứ người nào tự xưng là anh em mà lại gian dâm, hoặc tham lam, hoặc thờ thần tượng, hoặc chưởi rủa, hoặc say sưa, hoặc trộm cướp, cũng không nên ăn chung với người như vậy.” Nếu bạn trai / bạn gái của bạn phạm phải bất kỳ lỗi nào trong những lỗi trên thì theo lời Phao-lô bạn có thể chia tay. Những người có cuộc sống được đặc trưng bởi sự tham lam, vô luân, thờ hình tượng,v.v không phải là đối tượng kết hôn thích hợp.

Các hoàn cảnh khác nhau đối với từng tình huống, và luôn khó khăn để nói cho ai đó phải làm gì trong một tình huống nhất định. Điều rõ ràng là Đức Chúa Trời muốn chúng ta thể hiện sự tha thứ trong mọi tình huống, nhưng đối với việc muốn rời bỏ một ai đó, cách duy nhất để xử lý vấn đề trong mối quan hệ là thông qua sự cầu nguyện với sự sáng suốt, khôn ngoan và lòng trắc ẩn.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Những lý do chính đáng để chia tay với bạn trai / bạn gái là gì?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries