settings icon
share icon
Câu hỏi

Hiện tượng chết ngất trong Thánh Linh có được Kinh Thánh hậu thuẫn không?

Trả lời


Thông thường nhất, bị “chết ngất trong Thánh Linh” xảy ra khi một mục sư đặt tay lên một ai đó, và người đó sụp xuống đất, dường như bởi sức mạnh của Thánh Linh. Những người thực hành việc ngất đi trong Thánh Linh thường sử dụng các đoạn Kinh Thánh nói về người dường như chết (Khải Huyền 1:17) và việc sấp mặt xuống đất (Ê-xê-ki-ên 1:28; Đa-ni-ên 8:17-18; 10:7-9). Tuy nhiên, có 1 số sự tương phản giữa việc sấp mặt (như trong Kinh Thánh) và chết ngất trong Thánh Linh được nói đến trong Kinh Thánh.

1. Việc sấp mặt xuống trong Kinh Thánh là phản ứng của một người trước những khải tượng hay sự việc vượt qua sự thông thường, chẳng hạn như sự hóa hình của đấng Christ (Ma-thi-ơ 17:6). Khi chết ngất trong Thánh Linh, một người phản ứng lại khi một người khác chạm vào mình hay phản ứng trước chuyển động của tay người nóiCác thí dụ trong Kinh Thánh rất ít và rải rác, và chúng thường rất hiếm khi xuất hiện trong cuộc đời của một số rất ít người. Trong khi đó ở những người thực hành việc chết ngất trong Thánh Linh, việc sấp mặt xuống là một sự việc được lặp lại và xảy ra với rất nhiều người.

2. Trong Kinh Thánh, con người sấp mặt xuống khi họ kinh ngạc trước những gì họ thấy. Trong khi đó, ở các trường hợp được gọi là chết ngất trong Thánh Linh, khi một người hoặc ngã về sau, hoặc phản ứng với những chuyển động của cánh tay người nói hoặc là kết quả của sự đụng chạm của một lãnh đạo hội thánh (có thể là bị đẩy trong một số trường hợp).

3. Trong Kinh Thánh, khi một người kinh ngạc trước những gì họ thấy, người đó ngã về phía trước, sấp mặt xuống. Còn trong trường hợp giả ngất trong Thánh Linh, người ta ngã về phía sau do phản ứng với những chuyển động của cánh tay người nói hoặc là do sự đụng chạm của một lãnh đạo hội thánh (có thể là bị đẩy trong một số trường hợp).

Chúng tôi không nói rằng tất cả các ví dụ của việc chết ngất trong Thánh Linh là giả hay chỉ là các phản ứng trước những đụng chạm hoặc xô đẩy. Nhiều người nói rằng họ trải nghiệm 1 năng lượng hay 1 sức mạnh khiến họ ngã ngược về đằng sau. Tuy nhiên, chúng tôi không tìm thấy 1 nền tảng Kinh Thánh nào cho điều này. Đúng, có thể có nhiều năng lượng hay sức mạnh trong các trường hợp này, nhưng nếu vậy, rất có thể rằng đó không phải là Chúa hay là kết quả của việc làm của Thánh Linh.

Không may sao, có nhiều người chú tâm vào các sự việc tưởng như kỳ lạ, nhưng không hề đem lại hoa trái thuộc linh, hơn là đi theo những giá trị thiết thực mà đức Thánh Linh ban cho chúng ta để tôn vinh đấng Christ qua cuộc sống chúng ta (Ga-la-ti 5:22-23). Đầy rẫy Thánh Linh không được minh chứng bởi những sự việc kỳ lạ như thế, nhưng bởi một đời sống ngập tràn Lời của Chúa qua những lời ngợi ca, cảm tạ và tuân phục với Chúa.

EnglishTrở lại trang chủ tiếng Việt

Hiện tượng chết ngất trong Thánh Linh có được Kinh Thánh hậu thuẫn không?
Chia sẻ trang này: Facebook icon Twitter icon Pinterest icon Email icon
© Copyright Got Questions Ministries